Học sinh Đà Nẵng trở lại trường từ ngày 14/9

Học sinh các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên ở Đà Nẵng bắt đầu đi học trở lại từ ngày 14/9.
Các trường tại Đà Nẵng trở lại bình thường sau hơn một tháng tạm dừng vì dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Ngôn.
Các trường tại Đà Nẵng trở lại bình thường sau hơn một tháng tạm dừng vì dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Ngôn.

Chiều 10/9, UBND TP Đà Nẵng có chỉ đạo về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, nhóm nhà trẻ, trường mầm non, trường tiểu học, cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, cơ sở dạy thêm, học thêm bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 21/9.

Ông Lê Tấn Linh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng - cho biết sở sẽ chỉ đạo các trường chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng dịch đầy đủ, an toàn để đón học sinh trở lại trường trong thời gian tới.

Do dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 7, Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động giáo dục trực tiếp từ ngày 26/7, trừ việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Vừa qua, chương trình khai giảng năm học mới của Đà Nẵng được tổ chức online. Sau đó, học sinh bước vào năm học mới và học trực tuyến.

Theo Zing
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.