Học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô?

(Ngày Nay) - Tối ngày 6/8, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang tiến hành điều tra vụ việc một bé trai là học sinh lớp 1 Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong trên xe đưa đón học sinh của cơ sở giáo dục này. 
Trường quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội)
Trường quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Sự việc được phát hiện vào chiều ngày 6/8, nạn nhân được xác định là cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi). 

Theo thông tin đăng tải trên tờ Lao Động, khoảng 7h sáng ngày 6/8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đưa con trai là hcasu Lê Hoàng L. (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway học tập.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm giao con cho nhà trường rồi đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến khoảng 16h chiều ngày 6/8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con nói rằng tìm mãi mà không thấy cháu L. đâu. Ngay lập tức, vợ chồng anh Sơn đến ngay trường Gateway để tìm con thì nhận được những câu trả lời từ giáo viên rằng: "Hôm nay bé không đến lớp"; "Không biết bé L đi đâu"... 

Đến 16h45 chiều cùng ngày, cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo với vợ chồng anh Sơn về tình trạng cháu bé đã tử vong. Hiện tại, gia đình đã đưa cháu bé về bệnh viện E và mời cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của con mình. 

"Sau khi vợ chồng tôi chia nhau tức tốc đi tìm con, thì nhà trường báo là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi", vợ chồng anh Sơn cho biết.

Được biết, đây là buổi học thứ hai của bé L. tại trường Gateway. Ngôi trường này có dịch vụ ôtô đón và trả trẻ hằng ngày, đồng thời trên xe có cử thêm một người phụ trách đi theo. Thế nhưng, có nhiều nghi ngờ xuất phát từ phía gia đình nạn nhân cho rằng giáo viên đón học sinh của nhà trường do sơ suất nên đa bỏ quên bé L. trên xe. 

Thêm vào đó, nhiều ý kiến cho rằng chính giáo viên phụ trách lớp đã làm việc tắc trách khi nhìn thấy học sinh vắng mặt cũng không lập tức kiểm tra và thông tin kịp thời cho gia đình. Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng xác nhận: nạn nhân Lê Hoàng L. là học sinh lớp 1 của trường Gateway. 

Nam sinh này được xe của nhà trường đưa đón, song khi đến trường thì không được đưa xuống vào lớp. Lái xe cũng như giáo viên không phát hiện ra sự việc và đến 16h45 nhà trường mới phát hiện vụ việc đau lòng. “Hiện cơ quan pháp y cùng cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân. Trước mắt chính quyền phối hợp với nhà trường thăm hỏi, hỗ trợ gia đình, việc xác định trách nhiệm để xảy ra sự việc cũng sẽ được làm sớm”, lãnh đạo phường Dịch Vọng trả lời báo Tuổi trẻ.

Học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô? ảnh 1

Anh Sơn - bố cháu Lê Hoàng L. làm việc với nhà trường và các bên liên quan tại Bệnh viện E ngay trong tối ngày 6/8.

Trong một diễn biến khác, ngay trong tối ngày 6/8, thông tin từ ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được báo cáo ban đầu về sự việc một học sinh đang học lớp 1 tại Trường Quốc tế Gateway tử vong thương tâm.

Ông Tiến xác nhận thông tin ban đầu và cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được báo cáo cụ thể về vụ việc. Qua báo cáo nhanh, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Cùng với đó, cần quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình lo việc tổ chức tang lễ cho cháu bé.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.