Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TPHCM ôn tập trực tuyến từ ngày 28/5

0:00 / 0:00
0:00
Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chiều 27/5 đã có văn bản khẩn gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn đang thực hiện việc ôn tập cho học sinh cuối cấp.
Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TPHCM ôn tập trực tuyến từ ngày 28/5

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM yêu cầu chuyển tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp, cụ thể là lớp 9 và lớp 12 sang dạy trực tuyến bắt đầu từ ngày 28/5.

Trước đó, UBND TPHCM đã cho phép các trường trên địa bàn tự chọn hình thức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp hai hình thức tùy theo điều kiện từng trường nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng yêu cầu các trường trong quá trình ôn tập trực tuyến cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19; thường xuyên theo dõi, cập nhật chỉ đạo của thành phố, Bộ Y tế. Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần thực hiện tốt công tác chuẩn bị để giúp học sinh tham dự các kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.