Học sinh, sinh viên từ vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3?

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh, sinh viên từ những vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng có được quay lại trường hay vẫn học online?
Học sinh, sinh viên từ vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3?

Trả lời vấn đề này, TS. Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng truyền thông ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết sinh viên ở vùng dịch tất nhiên sẽ vẫn cách ly tại nhà theo quy định và học online trong thời gian đó.

"Sinh viên đến từ vùng dịch ở đâu thì ở yên đó chứ không đến trường. Nhà trường vẫn tiến hành song song việc dạy học online và giảng trực tiếp. Mỗi tiết học sinh viên học ở nhà vẫn sẽ được gửi tài liệu học tập, được tương tác từ xa với giảng viên.

Về việc giãn cách sinh viên sau khi các em trở lại trường thì không quá khó vì đa số giảng đường của ĐH Kinh tế Quốc dân khá rộng, có thể đáp ứng điều này”, TS. Vũ Trọng Nghĩa cho hay.

Thầy Phan Huy Phú – Hiệu trưởng ĐH Thăng Long thì những sinh viên ở vùng dịch vẫn phải tuân thủ các quy định về tự cách ly hay giãn cách xã hội của địa phương mình.

“Từ 8/3 nhà trường sẽ ttiến hành các hoạt động dạy học trực tiếp cho sinh viên. Tuy nhiên sinh viên ở vùng dịch không được ra khỏi vùng dịch, phải tự cách ly để đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, sau này nhà trường sẽ có kế hoạch dạy bù sau”, thầy Phan Huy Phú nói.

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội thì cho biết cũng đang tính toán phương án cụ thể với những sinh viên ở vùng dịch. Sau khi chốt phương án cụ thể nhà trường sẽ thông tin với sinh viên.

Ngày 27/2, UBND TP Hà Nội có văn bản số 572 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ GD&ĐT cho hay, trước khi cho sinh viên trở lại trường, các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn… cho học sinh, sinh viên

Ngoài ra, các trường phải phổ biến cho học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên trước khi đến trường. Các trường vẫn phải hạn chế việc tập trung đông người hay tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.