Học sinh, sinh viên từ vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3?

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh, sinh viên từ những vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng có được quay lại trường hay vẫn học online?
Học sinh, sinh viên từ vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3?

Trả lời vấn đề này, TS. Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng truyền thông ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết sinh viên ở vùng dịch tất nhiên sẽ vẫn cách ly tại nhà theo quy định và học online trong thời gian đó.

"Sinh viên đến từ vùng dịch ở đâu thì ở yên đó chứ không đến trường. Nhà trường vẫn tiến hành song song việc dạy học online và giảng trực tiếp. Mỗi tiết học sinh viên học ở nhà vẫn sẽ được gửi tài liệu học tập, được tương tác từ xa với giảng viên.

Về việc giãn cách sinh viên sau khi các em trở lại trường thì không quá khó vì đa số giảng đường của ĐH Kinh tế Quốc dân khá rộng, có thể đáp ứng điều này”, TS. Vũ Trọng Nghĩa cho hay.

Thầy Phan Huy Phú – Hiệu trưởng ĐH Thăng Long thì những sinh viên ở vùng dịch vẫn phải tuân thủ các quy định về tự cách ly hay giãn cách xã hội của địa phương mình.

“Từ 8/3 nhà trường sẽ ttiến hành các hoạt động dạy học trực tiếp cho sinh viên. Tuy nhiên sinh viên ở vùng dịch không được ra khỏi vùng dịch, phải tự cách ly để đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, sau này nhà trường sẽ có kế hoạch dạy bù sau”, thầy Phan Huy Phú nói.

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội thì cho biết cũng đang tính toán phương án cụ thể với những sinh viên ở vùng dịch. Sau khi chốt phương án cụ thể nhà trường sẽ thông tin với sinh viên.

Ngày 27/2, UBND TP Hà Nội có văn bản số 572 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ GD&ĐT cho hay, trước khi cho sinh viên trở lại trường, các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn… cho học sinh, sinh viên

Ngoài ra, các trường phải phổ biến cho học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên trước khi đến trường. Các trường vẫn phải hạn chế việc tập trung đông người hay tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).