Ảnh minh họa.
Lo lắng vì không rút được học phí ôn thi IELTS
(Ngày Nay) - Những ngày qua, thông tin tạm dừng thi IELTS tại Việt Nam của Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP đã khiến không ít sinh viên lo lắng và nhanh chóng rút tiền ôn thi.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lý giải vì sao tỷ lệ người nhập học đại học thấp
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lý giải vì sao tỷ lệ người nhập học đại học thấp
(Ngày Nay) - Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, có một thực tế rất đáng rất trăn trở khi so sánh tỉ lệ người theo học đại học, tức là toàn bộ sinh viên đang học đại học so với người trong tuổi học đại học (thường là từ 18 - 23 tuổi) của Việt Nam đang thấp so với khu vực và trên thế giới.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: LV
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2022 cả nước đạt 98,57%
(Ngày Nay) - Tối 5/8, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,57%, hệ trung học phổ thông là 99,16%, giáo dục thường xuyên 93,23%.
Ảnh minh họa.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong ngày thi cuối
(Ngày Nay) -  Ngày 7/7, sau khi kiểm tra thực tế công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 ở các địa phương, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đã đánh giá sơ bộ về ngày thi đầu tiên và lưu ý một số vấn đề trong công tác coi thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Hoàn thiện công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Hoàn thiện công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị giám đốc các sở GD&ĐT, đại học, học viện; hiệu trưởng các trường đại học thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối họp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.