Học sinh TP HCM chưa học văn hóa trong ngày trở lại trường

(Ngày Nay) - Sáng 4/5, học sinh các khối 9 và 12 trên địa bàn TP HCM bắt đầu trở lại trường cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh và sẽ đi học lại bình thường từ ngày 5/5.
Ảnh: SGGP
Ảnh: SGGP

Tại Trường THPT Trưng Vương (Quận 1), hầu hết học sinh và giáo viên khi vào trường đều đeo khẩu trang. Ngay tại cổng trường, các đội giám thị đã nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách và rửa tay, nếu học sinh quên mang khẩu trang sẽ được nhà trường phát khẩu trang miễn phí. Nhà trường cũng tách lớp các lớp theo sĩ số 20 em/lớp, sắp xếp mỗi bàn chỉ có 1 học sinh. Đồng thời, trường liên tục phát loa thông báo học sinh thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay…

Trong ngày đầu tiên quay lại trường, các em không học văn hóa mà được nghe phổ biến về công tác phòng dịch COVID-19. Cụ thể, tại mỗi lớp, các em sẽ được xem clip tích hợp của nhà trường về hướng dẫn rửa tay, đeo khẩu trang hay những quy định trong việc phòng chống dịch.

“Trong thời gian này nhà trường không tổ chức bán trú và hoạt động căn tin để tránh tập trung nhiều học sinh cùng thời điểm. Trước ngày đi học lại, toàn bộ học sinh của trường đã khai báo y tế online, tuy nhiên hôm nay giáo viên chủ nhiệm sẽ gặp trực tiếp học sinh để kiểm tra, đối chiếu lại thông tin di chuyển của các em trong thời gian nghỉ học, đo nhiệt độ, sắp xếp học sinh ngồi đúng khoảng cách, phát mỗi học sinh 9 khẩu trang vải kháng khuẩn", cô Lương Bích Nga, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương cho biết.

Sau khi kiểm tra một số trường học, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đánh giá, trong ngày đầu cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường, các trường đã có sự chuẩn bị rất tốt, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch như nhắc nhở giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi vào trường, đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn và bồn rửa tay, đảm bảo cự ly giữa các học sinh theo đúng hướng dẫn bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Các trường cũng đã có giải pháp giãn cách học sinh, thay vì học hai buổi thì nay tổ chức học một buổi và không tổ chức bán trú hay căn tin để giảm số lượng học sinh học trong một buổi.

Test nhanh có ưu thế về thời gian nhưng khả năng chính xác thì không bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
TP.HCM: Chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 ở khu cách ly trong khách sạn là bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Người cách ly y tế ở các cơ sở lưu trú là khách sạn, resort có thu phí tại TP.HCM phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 với mức phí mỗi lần là 734.000 đồng. Tổng chi phí lưu trú, sinh hoạt, xét nghiệm... có thể lên tới hàng chục triệu đồng trong thời gian cách ly 14 hoặc 21 ngày.
HLV Park Hang Seo cùng những món quà tinh thần từ đội ngũ Bamboo Airways.
Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways đón những “chiến binh sao vàng” về nước
(Ngày Nay) -  Sáng 17/6, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sam Son Beach” của Bamboo Airways chở các cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam quốc gia hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau chuỗi thành tích ấn tượng của đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.