Học sinh Việt Nam giành giải nhất Đông Nam Á cuộc thi làm phim

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các học sinh Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy đã xuất sắc giành giải Nhất khu vực Đông Nam Á cuộc thi làm phim toàn cầu Thế giới của bạn – Your World.
Đội thi đến từ Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy (Hà Nội) giành Giải Nhất với dự án sử dụng AI hỗ trợ học tiếng Anh cho trẻ em tại Làng trẻ em SOS. Ảnh: BTC
Đội thi đến từ Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy (Hà Nội) giành Giải Nhất với dự án sử dụng AI hỗ trợ học tiếng Anh cho trẻ em tại Làng trẻ em SOS. Ảnh: BTC

Vượt qua 24 đội thi đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Á, Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy (Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhất khu vực cuộc thi làm phim toàn cầu Thế giới của bạn – Your World với dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao hiệu quả dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Làng trẻ em SOS.

Đây là cuộc thi thường niên do Hội đồng Anh tổ chức dành cho học sinh từ 14 đến 17 tuổi đến từ các trường đối tác của Hội đồng Anh. Các học sinh sẽ thành lập các nhóm từ 3 đến 5 thành viên, thực hiện video dài tối đa 3 phút, trình bày ý tưởng cải thiện chất lượng và khả năng tiếp cận giáo dục tại cộng đồng địa phương. Cuộc thi nhằm giúp học sinh có cơ hội trau dồi tư duy phản biện và khả năng sáng tạo bằng cách vận dụng kiến thức từ nhiều môn học khác nhau để tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng của mình.

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Phát triển bền vững: trang bị kỹ năng cho thế hệ trẻ kiến tạo tương lai,” liên kết chặt chẽ với Mục tiêu phát triển bền vững số 4 của Liên Hợp Quốc về giáo dục chất lượng, thể hiện tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo tương lai bộ kỹ năng và tư duy để giải quyết hiệu quả các vấn đề bền vững, thuộc quy mô toàn cầu.

Ban tổ chức đã nhận được 642 dự án xuất sắc được gửi về từ hơn 3.200 học sinh thuộc 34 quốc gia. Giải Nhất toàn cầu thuộc về các học sinh đến từ Trường Quốc tế Scoris (Uganda) với sáng kiến nhằm giải quyết tình trạng thất nghiệp của phụ nữ.

Đây là năm thứ 10 Việt Nam tham gia cuộc thi với 8 đại diện.

Thầy Lưu Văn Thông, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy cho hay việc tham gia cuộc thi không chỉ giúp các em tiếp cận những vấn đề toàn cầu mà còn tạo môi trường để các em phát triển kỹ năng, tư duy sáng tạo và tinh thần trách nhiệm xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số. “Chúng tôi tự hào khi hành trình của các em tại cuộc thi đã lan tỏa những giá trị tích cực của giáo dục Việt Nam ra thế giới,” thầy Thông nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.