Học viện Quản lý giáo dục và Viettel hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều ngày 2/4/2021, Học viện quản lý giáo dục (QLGD) và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã chính thức tuyên bố hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Học viện quản lý giáo dục (QLGD) và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions).
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Học viện quản lý giáo dục (QLGD) và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions).

Chiều ngày 2/4/2021, Học viện quản lý giáo dục (QLGD) và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã chính thức tuyên bố hợp tác chiến lược. Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định quyết tâm của Học viện Quản lý giáo dục trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông của 63 tỉnh thành trong toàn quốc.

Học viện Quản lý giáo dục và Viettel hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục ảnh 1

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Học viện quản lý giáo dục (QLGD) và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions).

Hợp tác chiến lược giữa Học viện và Viettel lần này hướng đến mục tiêu hình thành mô hình bồi dưỡng thường xuyên, liên tục, tại chỗ, phát triển năng lực đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông qua xây dựng Hệ sinh thái giáo dục. Theo đó, Viettel và Học viện QLGD sẽ cùng hợp tác triển khai 2 nhóm giải pháp chính: Xây dựng hệ thống bài giảng học tập trực tuyến; và Triển khai bồi dưỡng qua mạng cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông qua hệ thống quản lý học tập “Viettel SmartLMS” (Smart Learning Management System).

Theo thống kê, hiện tại cả nước có hơn 70.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông. Trong năm 2019 – 2020, thực hiện nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao, Học viện Quản lý giáo dục là đơn vị chủ trì tổ chức bồi dưỡng cho hơn 70.000 hiệu trưởng, hiệu phó các cơ sở giáo dục phổ thông trong toàn quốc. Nhờ có Hệ thống học tập Viettel SmartLMS, việc tổ chức bồi dưỡng với quy mô lớn, khoảng cách địa lý và thời gian đã được giải quyết, đồng thời nâng cao chất lượng bồi dưỡng. Chỉ riêng trong năm 2020, Học viện đã tổ chức đào tạo cho hơn gần 50.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông qua hệ thống Viettel SmartLMS; trong đó có 4.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán và 46.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông đại trà.

Với Viettel SmartLMS, toàn bộ học liệu sử dụng trong bồi dưỡng đều được số hóa trên cùng một nền tảng và được các kĩ sư công nghệ thông tin của Viettel vận hành, đảm bảo tính an toàn và bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt, với hạ tầng do Viettel làm chủ, toàn bộ các chương trình bồi dưỡng thường xuyên đều được vận hành và triển khai thông suốt với số lượng lớn học viên truy cập đồng thời.

Ông Phạm Anh Đức, Phó Tổng giám đốc Viettel Solutions cho biết:“Với sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số, Viettel đã nghiên cứu và phát triển một Hệ sinh thái các giải pháp giáo dục hoàn chỉnh, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục tại các vùng miền trên cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Học viện Quản lý giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng quản trị số, nâng cao hiệu quả đào tạo của trường.”

Học viện Quản lý giáo dục và Viettel hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục ảnh 2
Ông Phạm Anh Đức, Phó Tổng giám đốc Viettel Solutions.

Hệ thống Viettel SmartLMS được xem như một mảnh ghép của Hệ sinh thái chuyển đổi số ngành giáo dục của Viettel, đáp ứng yêu cầu liên thông, đồng bộ với cơ sở dữ liệu chung toàn ngành giáo dục và với các nền tảng khác trong cùng hệ sinh thái. Viettel SmartLMS không chỉ giúp nhà trường có công cụ để quản lý học liệu trực tuyến mà còn là công cụ hữu ích để các giáo viên trên toàn quốc chủ động nâng cao trình độ chuyên môn.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).