Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và quá trình chuyển đổi số, ngành công nghiệp game cũng đang phát triển với quy mô, tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều cơ hội trở thành ngành xuất khẩu mới, giá trị cao, hỗ trợ quá trình hồi phục kinh tế.
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam)
Còn nhiều dư địa để Ấn Độ và Việt Nam hợp tác
(Ngày Nay) -  Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cũng như sự chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra ở cả Ấn Độ và Việt Nam đang tạo ra các cơ hội hợp tác kinh tế cho hai nước.
Ảnh minh họa
Hà Nội phấn đấu trong nhóm địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số
(Ngày Nay) -  Mục tiêu TP. Hà Nội đặt ra là chuyển đổi số phải hướng tới phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp, bao gồm: Phát triển chính quyền số; phát triển kinh tế số; phát triển xã hội số và phấn đấu nhằm trong nhóm địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số.
Một chương trình livestream xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của Hà Nội thực hiện trên nền tảng TikTok.
Xúc tiến thương mại và chuyển đổi số sản phẩm OCOP
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số, thương mại điện tử là xu hướng chung cho các loại hàng hóa và sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) không nằm ngoài xu hướng đó. Thúc đẩy chuyển đổi số cho sản phẩm OCOP, Sở NN&PTNT Hà Nội đã và đang hỗ trợ các chủ thể ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất và kinh doanh.
Ảnh minh họa.
Chuyển đổi số - cơ hội cho phụ nữ dám đổi mới, sáng tạo
(Ngày Nay) -  Việt Nam được coi là một trong những quốc gia sở hữu chính sách, pháp luật hỗ trợ bình đẳng giới khá hoàn thiện, từng đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực kinh tế - xã hội. Dù vậy, quá trình thực hiện bình đẳng giới ở nước ta vẫn phát sinh nhiều vấn đề mới cần giải quyết, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số, cuộc cách mạng 4.0 tác động ngày một sâu rộng và mạnh mẽ.
Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân.
Điều quan trọng với người làm báo là trách nhiệm xã hội
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh công nghệ bùng nổ mạnh mẽ, vị trí và vai trò của báo chí là không thể phủ nhận được. Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đã dành cho Tạp chí Ngày Nay một cuộc trò chuyện về sự phát triển của báo chí trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ.
Viettel tiên phong trong quá trình chuyển đổi số quốc gia
Viettel tiên phong trong quá trình chuyển đổi số quốc gia
(Ngày Nay) -  Theo sát kế hoạch hành động của Chính phủ về chiến lược chuyển đổi số lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh theo định hướng phát triển nền kinh tế số, xã hội số và công dân số.
Tập đoàn BIN Corporation, Công ty SAP Việt Nam và Công ty ATS Việt Nam vừa ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện.
Doanh nghiệp tiếp cận công nghệ chuyển đối số
(Ngày Nay) - Mới đây, Tập đoàn BIN Corporation, Công ty SAP Việt Nam và Công ty ATS Việt Nam vừa ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện với dự án giải pháp SAP S/4 HANA Cloud. Đây là giải pháp với công nghệ hiện đại giúp tối ưu hoá hiệu suất, nâng cao sự minh bạch và tạo dựng vị thế bền vững.
Viễn cảnh không xa về một Thủ đô thông minh vận hành bằng dữ liệu
Viễn cảnh không xa về một Thủ đô thông minh vận hành bằng dữ liệu
(Ngày Nay) -  Với tư cách là địa phương được Chính phủ chọn làm điểm, làm mẫu trong việc thực hiện Đề án 06: “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, Thành phố Hà Nội đang đặc biệt chú trọng phát triển dữ liệu và ứng dụng các giải pháp công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng chỉ đạo điều hành, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp.
Doanh nghiệp chuyển mình cùng số hóa dịch vụ tài chính ngân hàng
Doanh nghiệp chuyển mình cùng số hóa dịch vụ tài chính ngân hàng
Chuyển đổi số đang là xu hướng trên toàn thế giới, nhưng tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa thực sẵn sàng cho quá trình này. Đây là lý do các ngân hàng dẫn dắt hành trình số hóa như Techcombank đang đi đầu trong việc cung ứng các gói giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp này.