Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019

Tạp chí Travel and Leisure đã xếp Hội An – Việt Nam đứng đầu danh sách “Những thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019”.
Hội An - Việt Nam. Ảnh: Shutterstock
Hội An - Việt Nam. Ảnh: Shutterstock

Danh sách nói trên do độc giả của tạp chí Travel and Leisure bình chọn. Họ được yêu cầu xếp hạng các thành phố dựa trên những tiêu chí như địa điểm tham quan, địa danh, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và giá trị tổng thể. Tất cả tiêu chí đều được điểm cao trong mắt các du khách từng đến Hội An.

Tọa lạc trên bờ biển miền Trung Việt Nam, Hội An nổi tiếng với danh xưng "Phố cổ". Đội ngũ biên tập viên của tạp chí Travel and Leisure lưu ý trong những năm gần đây, thành phố này đã "hồi sinh" nhờ những cư dân địa phương trẻ tuổi cùng với nhiều nhà hàng, quán bar và cửa hàng thời thượng đang mọc lên.

Độc giả cũng ca ngợi Hội An vì cư dân địa phương thân thiện, văn hóa, di sản và ẩm thực phong phú. Trên thang điểm 100, thành phố này nhận được số điểm 90,39.

Xếp ngay sau Hội An ở vị trí số hai là TP San Miguel de Allende – Mexico, tiếp đến là TP Chiang Mai – Thái Lan.

Dưới đây là hình ảnh 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 trong bảng xếp hạng của tạp chí Travel and Leisure.

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 1

San Miguel de Allende - Mexico. Ảnh: iStock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 2

Chiang Mai - Thái Lan. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 3

Mexico City - Mexico. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 4

Oaxaca - Mexico. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 5

Ubud - Indonesia. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 6

Tokyo - Japan. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 7

Kyoto - Japan. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 8

Florence - Ý. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 9

Udaipur - Ấn Độ. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 10

Rome - Ý. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 11

Charleston - Mỹ. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 12

Seville - Tây Ban Nha. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 13

Santa Fe - Mỹ. Ảnh: Shutterstock

Hội An được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 ảnh 14

Bangkok - Thái Lan. Ảnh: Shutterstock

Theo Người Lao động
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.