Hội thảo năng lượng tạm dừng vì 'lọt' tài liệu in bản đồ VN không có Trường Sa, Hoàng Sa?

(Ngày Nay) - Ngay sau khi để xảy ra sự cố các hình ảnh bản đồ Việt Nam trong tài liệu phát tại hội thảo ngày 25 tháng 8 không có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, GreenID đã phát đi thông báo chính thức: “Ban tổ chức rất lấy làm tiếc phải thông báo hoãn các phiên tọa đàm ngày 28 tháng 8 năm 2020". 
Hội thảo năng lượng tạm dừng vì 'lọt' tài liệu in bản đồ VN không có Trường Sa, Hoàng Sa?

Như tin đã đưa, tại buổi Hội thảo "Phát triển điện mặt trời áp mái", do Trung tâm phát triển sáng tạo xanh - GreenID và các đối tác tổ chức, diễn ra tại Hà Nội sáng 25/8, phóng viên Ngày Nay đã phát hiện những sai sót trong các tập ấn phẩm Ban tổ chức cung cấp cho báo chí và đại biểu.

Cụ thể, các tập tài liệu "Tiếp cận năng lượng và các giá trị tạo ra cho người dân khu vực chưa có điện tại Việt Nam"; "Những kỹ năng và tiềm năng tạo việc làm trong tương lai từ năng lượng tái tạo tại Việt Nam" và standee giới thiệu điện mặt trời tại hội thảo đều in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Ngay sau tiếp nhận thông tin từ phóng viên tạp chí Ngày Nay, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã yêu cầu Ban tổ chức thu hồi các tài liệu có dấu hiệu vi phạm nêu trên, buổi chiều cùng ngày, Ban tổ chức Hội thảo cũng gửi lời xin lỗi tới các đại biểu, cơ quan báo chí cũng như những khán giả theo dõi buổi hội thảo được phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook.

Theo như dự kiến, hôm nay ngày 28/8, GreenID sẽ tổ chức các buổi hội thảo như: Chuyển dịch năng lượng sạch – Xu thế toàn cầu và hành động địa phương; Phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam - Những đột phá và kỳ vọng.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Ban tổ chức, hai buổi hội thảo kể trên sẽ bị tạm dừng.

Trước đó, ngày 27/8, fanpage của GreenID phát đi thông báo chính thức: “Ban tổ chức rất lấy làm tiếc phải thông báo hoãn các phiên tọa đàm ngày 28 tháng 8 năm 2020. Thời gian dự kiến cho các tọa đàm này sẽ trong khoảng từ ngày 11 đến 18 tháng 9 năm 2020. Lý do hoãn 2 buổi toạ đàm là do nhiều đại biểu tham dự 2 buổi tọa đàm ngày 25/8 đã gửi góp ý cho Ban tổ chức về việc cần tăng thêm sự tương tác giữa các diễn giả và đại biểu, đồng thời sắp xếp lại thời gian tổ chức các buổi tọa đàm phù hợp với nhu cầu vùng miền, tránh gây nhàm chán. Ban tổ chức cũng cần thêm thời gian cho công tác chuẩn bị được tốt hơn. Thông tin về thời gian tổ chức chính thức sẽ được công bố trên fanpage GreenID.”

Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây.