Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thanh Hải phát biểu khai mạc hội thảo.
Nhận diện và phòng ngừa tham nhũng trong khu vực công có liên quan đến khu vực tư
(Ngày Nay) - Hội thảo “Nhận diện và phòng ngừa tham nhũng trong khu vực công có liên quan đến khu vực tư - Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam” do Ban Nội chính Trung ương chủ trì, phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác phát triển Nauy (Norad) tổ chức diễn ra ngày 26/12, tại Hà Nội.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Thị Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa phát biểu khai mạc Hội thảo
Làm thế nào để vượt qua suy thoái, tập trung đầu tư cho giai đoạn tăng trưởng mới?
(Ngày Nay) - Cơ hội đầu tư và các giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế là chủ đề được nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế thảo luận sôi nổi tại Hội thảo Khoa học quốc gia năm 2023 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả quản trị, vượt qua suy thoái, đầu tư cho giai đoạn tăng trưởng mới”. Hội thảo do Đại học Phenikaa tổ chức ngày 12/12 tại Hà Nội.
Hội thảo về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật 50 năm sau ngày đất nước hòa bình, thống nhất
Hội thảo về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật 50 năm sau ngày đất nước hòa bình, thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 12/12, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Việt Nam 50 năm sau ngày đất nước hòa bình, thống nhất, đổi mới: Thực trạng và định hướng phát triển”.
Các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai và Hàn Quốc tại hội thảo cập nhật xử trí ung thư gan và các biến chứng xơ gan.
Ung thư gan ở Việt Nam ngày càng trẻ hóa
(Ngày Nay) - Tại Hội thảo: "Cập nhật xử trí ung thư gan và các biến chứng do xơ gan" do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức ngày 25/11, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Công Long, Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa - Gan mật, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Hiện nay, tỷ lệ các bệnh về gan mật như ung thư gan, xơ gan và các biến chứng do xơ gan ngày càng tăng.
Thứ trưởng Bộ Y Tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại Hội thảo.
Công tác xã hội mang đến cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn cho người bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 14/11, phát biểu tại hội thảo:"Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện và lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Thông tư 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 của Bộ Y tế quy định nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện” do Bộ Y tế tổ chức, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện thời gian qua đã có nhiều thành tựu, được xã hội và nhân dân tin tưởng, ghi nhận.
Quang cảnh buổi Hội thảo.
Lập quy hoạch tạo tiền đề cho quá trình bảo tồn, phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế
(Ngày Nay) - Ngày 11/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Quần thể Di tích Cố đô Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Nhiều ý kiến của các chuyên gia, nhà nghiên cứu góp phần làm sáng rõ định hướng quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế trong giai đoạn mới.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư
Cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư
Ngày 29/7, tại Cần Thơ, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội thảo quốc tế “Quản lý ung thư trong thời đại mới: Cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư ở Việt Nam và trên thế giới”. Trên 500 đại biểu là các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, dược sỹ đầu ngành về ung thư trong nước, quốc tế tham dự hội thảo qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa phát biểu. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Cần tăng cường dạy bơi để phòng chống đuối nước cho trẻ em
(Ngày Nay) - Mặc dù đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên, công tác phòng, chống đuối nước trẻ em còn nhiều tồn tại, hạn chế - đây là vấn đề được nêu ra tại Hội thảo Phòng, chống đuối nước trẻ em được tổ chức sáng ngày 7/12.
Ảnh minh họa
Tìm hướng đi mới cho Chương trình giáo dục Mầm non
(Ngày Nay) - Ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế và quốc gia xây dựng chương trình giáo dục Mầm non” nhằm tạo diễn đàn trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm quốc gia và quốc tế về xây dựng Chương trình giáo dục Mầm non mới ở Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư cho giáo dục tại Việt Nam có xu hướng tăng đều trong 10 năm qua
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức hội thảo “Công bố Báo cáo phân tích ngành giáo dục 2011 - 2020” nhằm đánh giá những thành tựu phát triển giáo dục của Việt Nam trong 10 năm qua và đề xuất định hướng, chính sách phát triển giáo dục giai đoạn 2021-2030.
Nỗ lực tìm các giải pháp vật liệu xây dựng đáp ứng công trình xanh có kiến trúc bền vững
Nỗ lực tìm các giải pháp vật liệu xây dựng đáp ứng công trình xanh có kiến trúc bền vững
(Ngày Nay) - "Việt Nam chưa có công trình nào được thiết kế, xây dựng, quản lý vận hành đạt tiêu chí net zero. Điều này đang đặt ra thách thức lớn đối với Việt Nam để đạt mục tiêu cam kết vào năm 2050", thông tin được các chuyên gia khẳng định tại hội thảo “Giải pháp vật liệu xây dựng đáp ứng công trình xanh có kiến trúc bền vững”, diễn ra chiều ngày 29/07.
Báo chí thời 4.0: Chuyển đổi số để không bị bỏ lại phía sau
Báo chí thời 4.0: Chuyển đổi số để không bị bỏ lại phía sau
(Ngày Nay) - Câu chuyện chuyển đổi số đã và đang được nhắc đến trong hầu hết tất cả các lĩnh vực, trong đó có báo chí. Với TS Phan Văn Kiền, Phó Viện trưởng Viện Báo chí và Truyền thông, quan điểm tuyệt đối hóa hay xem nhẹ chuyển đổi số đều là những cách nhìn không nên. Chuyển đổi số không hẳn đến mức là câu chuyện sống còn, nhưng nó sẽ là câu chuyện nếu không chuyển đổi số, anh sẽ bị lạc hậu, thụt lùi và bị bỏ lại phía sau.