Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội thảo khoa học và triển lãm “Ô tô điện và di chuyển thông minh” do Khoa Công nghệ Ô tô và Kỹ thuật hàng không trường Đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của gần 30 chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật - cơ điện.
Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông

Công nghiệp ô tô thế giới trong những năm gần đây đang phát triển mạnh với bước chuyển mình sang các thế hệ ô tô hiện đại, công nghệ mới trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Thành phố thông minh. Tại Việt Nam, công nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô, các ngành dịch vụ kỹ thuật và kinh doanh ô tô cũng đang ngày càng phát triển nhanh, nhất là ở các tỉnh phía Nam và đặc biệt ở Vùng Đông Nam Bộ.

Với xu thế hướng đến công nghệ ô tô điện với sự ứng dụng mạnh mẽ của AI và các công nghệ tiên tiến trên các dòng ô tô điện. Định hướng về tương lai ô tô điện cũng đã rõ ràng với chiến lược “zero emission’’ - đưa lượng khí thải ô tô trở về không. Hiểu được nhu cầu tiếp cận những thông tin mới nhất và định hướng tương lai của các bạn trẻ, cụ thể là các em học sinh cấp 3 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghề, Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” được tổ chức nhằm mục đích góp phần tăng cường kiến thức, động lực học tập cho sinh viên trường và các bạn học sinh THPT trẻ trung - năng động - sáng tạo. Bên cạnh đó, hội thảo khoa học còn là nơi gặp gỡ giữa các nhà nghiên cứu, học thuật, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và sinh viên trong và ngoài trường để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về công nghệ ô tô trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 1

Hội thảo là nơi gặp gỡ của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ.

Song song với chương trình Hội thảo khoa học, Triển lãm “Ô tô điện” được tổ chức nhằm giới thiệu đến công chúng các loại ô tô điện hiện nay trên thị trường cũng như các công nghệ đang áp dụng trên ô tô điện hiện tại và tương lai. Triển lãm gửi đến công chúng thông điệp ô tô điện là xu hướng phương tiện di chuyển cho mọi người trong tương lai với các mẫu xe điện mới nhất đến từ Toyota và Vĩnh Phát Motors.

Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 2

Một số mẫu xe điện của Toyota tại triển lãm “Ô tô điện”

Những kiến thức mới trong những bài tham luận tại Hội thảo lần này, sẽ là tài liệu bổ ích cho sinh viên, học viên, giảng viên Đại học Công nghệ Miền Đông và cho các Đại học khác cũng như các đơn vị quan tâm đến công nghệ và kỹ thuật ô tô mới, hiện đại. Đồng thời góp phần kích hoạt các hoạt động khoa học công nghệ ô tô trong đào tạo, sản xuất kinh doanh ô tô ở các tỉnh Miền Nam, góp phần phát triển công nghiệp, giao thông vận tải và kinh tế xã hội khu vực này, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 3

Tiến sĩ Lương Hùng Truyện - BTC và chỉ đạo “Hội thảo Ô tô điện và di chuyển thông minh".

“Đây cũng là lần đầu tiên trong cả nước, một Hội thảo Khoa học về Ô tô điện và Di chuyển thông minh được tổ chức bài bản, quy mô tại một Trường Đại học, góp phần xây dựng một bộ tài liệu mới về xe điện, xe tự lái và di chuyển thông minh ở Việt Nam”, PGS. TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng trường đại học Công nghệ Miền Đông chia sẻ.

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT) là đại học đa ngành, là đại học lớn ở khu vực Miền Đông Nam Bộ, có khoa Ô tô và Hàng Không, trong đó có ngành là Công nghệ kỹ thuật ô tô. Khoa Công nghệ ô tô và Kỹ thuật hàng không được thành lập với đội ngũ giảng viên chủ chốt tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM, trong đó có sự quan tâm đặc biệt và cố vấn của PGS. TS Phạm Xuân Mai - Nguyên Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật giao thông Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM. Trong suốt thời gian qua, Khoa không ngừng nghỉ nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên Nhà trường, hỗ trợ cho các em sinh viên trong học tập và nghiên cứu.

Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.