Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội thảo khoa học và triển lãm “Ô tô điện và di chuyển thông minh” do Khoa Công nghệ Ô tô và Kỹ thuật hàng không trường Đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của gần 30 chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật - cơ điện.
Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông

Công nghiệp ô tô thế giới trong những năm gần đây đang phát triển mạnh với bước chuyển mình sang các thế hệ ô tô hiện đại, công nghệ mới trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Thành phố thông minh. Tại Việt Nam, công nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô, các ngành dịch vụ kỹ thuật và kinh doanh ô tô cũng đang ngày càng phát triển nhanh, nhất là ở các tỉnh phía Nam và đặc biệt ở Vùng Đông Nam Bộ.

Với xu thế hướng đến công nghệ ô tô điện với sự ứng dụng mạnh mẽ của AI và các công nghệ tiên tiến trên các dòng ô tô điện. Định hướng về tương lai ô tô điện cũng đã rõ ràng với chiến lược “zero emission’’ - đưa lượng khí thải ô tô trở về không. Hiểu được nhu cầu tiếp cận những thông tin mới nhất và định hướng tương lai của các bạn trẻ, cụ thể là các em học sinh cấp 3 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghề, Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” được tổ chức nhằm mục đích góp phần tăng cường kiến thức, động lực học tập cho sinh viên trường và các bạn học sinh THPT trẻ trung - năng động - sáng tạo. Bên cạnh đó, hội thảo khoa học còn là nơi gặp gỡ giữa các nhà nghiên cứu, học thuật, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và sinh viên trong và ngoài trường để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về công nghệ ô tô trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 1

Hội thảo là nơi gặp gỡ của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ.

Song song với chương trình Hội thảo khoa học, Triển lãm “Ô tô điện” được tổ chức nhằm giới thiệu đến công chúng các loại ô tô điện hiện nay trên thị trường cũng như các công nghệ đang áp dụng trên ô tô điện hiện tại và tương lai. Triển lãm gửi đến công chúng thông điệp ô tô điện là xu hướng phương tiện di chuyển cho mọi người trong tương lai với các mẫu xe điện mới nhất đến từ Toyota và Vĩnh Phát Motors.

Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 2

Một số mẫu xe điện của Toyota tại triển lãm “Ô tô điện”

Những kiến thức mới trong những bài tham luận tại Hội thảo lần này, sẽ là tài liệu bổ ích cho sinh viên, học viên, giảng viên Đại học Công nghệ Miền Đông và cho các Đại học khác cũng như các đơn vị quan tâm đến công nghệ và kỹ thuật ô tô mới, hiện đại. Đồng thời góp phần kích hoạt các hoạt động khoa học công nghệ ô tô trong đào tạo, sản xuất kinh doanh ô tô ở các tỉnh Miền Nam, góp phần phát triển công nghiệp, giao thông vận tải và kinh tế xã hội khu vực này, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Hội thảo “Ô tô điện và di chuyển thông minh” tại Đại học Công nghệ Miền Đông ảnh 3

Tiến sĩ Lương Hùng Truyện - BTC và chỉ đạo “Hội thảo Ô tô điện và di chuyển thông minh".

“Đây cũng là lần đầu tiên trong cả nước, một Hội thảo Khoa học về Ô tô điện và Di chuyển thông minh được tổ chức bài bản, quy mô tại một Trường Đại học, góp phần xây dựng một bộ tài liệu mới về xe điện, xe tự lái và di chuyển thông minh ở Việt Nam”, PGS. TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng trường đại học Công nghệ Miền Đông chia sẻ.

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT) là đại học đa ngành, là đại học lớn ở khu vực Miền Đông Nam Bộ, có khoa Ô tô và Hàng Không, trong đó có ngành là Công nghệ kỹ thuật ô tô. Khoa Công nghệ ô tô và Kỹ thuật hàng không được thành lập với đội ngũ giảng viên chủ chốt tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM, trong đó có sự quan tâm đặc biệt và cố vấn của PGS. TS Phạm Xuân Mai - Nguyên Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật giao thông Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM. Trong suốt thời gian qua, Khoa không ngừng nghỉ nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên Nhà trường, hỗ trợ cho các em sinh viên trong học tập và nghiên cứu.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.