Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo y khoa cho sinh viên nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tháng 7/2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Aieraa Overseas Studies (Ấn Độ) trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Y tế cho sinh viên Ấn Độ và các nước châu Á bắt đầu từ năm học 2021 - 2022. Đây là lần đầu tiên, Công ty Aeiraa Overseas Studies đến Việt Nam.
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác chiến lược cùng Công ty Aieraa Overseas Studies đào tạo y khoa cho sinh viên nước ngoài.
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác chiến lược cùng Công ty Aieraa Overseas Studies đào tạo y khoa cho sinh viên nước ngoài.

Theo nội dung ký kết, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là đơn vị độc quyền tiếp nhận và đào tạo ngành Y khoa cho sinh viên Ấn Độ và các nước Châu Á bắt đầu từ năm học 2021-2022 do Công ty Aeiraa Overseas Studies trực tiếp tuyển chọn và tuyển sinh nhằm đảm bảo 3 tiêu chí về Điều kiện học vấn, Điều kiện sức khỏe, Điều kiện ngôn ngữ.

Trường sẽ thực hiện đào tạo ngành Y khoa theo chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, được triển khai trên cơ sở chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế VN, đồng thời đổi mới tiệm cận chương trình đào tạo y khoa của các nước tiên tiến trên thế giới.

Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường học năng động với nguồn tài liệu nghiên cứu học thuật phong phú, các thiết bị dạy học hiện đại, các bài giảng, các chuyên đề được thiết kế tích hợp, lồng ghép để sinh viên được thực học, thực nghiệm và hình thành các kỹ năng.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn được học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Đặc biệt, sinh viên được kiến tập, thực tập tại các bệnh viện lớn và uy tín trong mạng lưới liên kết hợp tác của Nhà trường để trao dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Y khoa có tổng thời gian là 6 năm học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Bác sĩ Y khoa, đạt chuẩn đầu ra tốt, hành nghề chuyên nghiệp và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo y khoa cho sinh viên nước ngoài ảnh 1

TS. Đỗ Mạnh Cường – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phát biểu tại buổi kí kết tiếp nhận sinh viên nước ngoài học tập tại HIU.

TS. Đỗ Mạnh Cường – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: "Trong bối cảnh cả thế giới đang nỗ lực hợp tác chống lại đại dịch Covid-19 thì buổi ký kết hợp tác đào tạo bác sĩ y khoa mang ý nghĩa đặc biệt, là minh chứng sinh động cho nỗ lực toàn cầu nói trên, một nỗ lực cấp thiết ngày hôm nay và luôn cần thiết cho tương lai lâu dài của con người, đặc biệt cho hai đất nước Việt Nam và Ấn Độ".

Đáp lại Bà Deepa - Giám đốc công ty Aieraa Overseas Studies bày tỏ: "Tôi hy vọng ngày càng có nhiều sinh viên Ấn Độ và các sinh viên tại các quốc gia Châu Á khác sẽ được học tập tại một trường có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có trình độ khoa học kỹ thuật và đầy tính nhân văn tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Tôi cũng hy vọng rằng không chỉ sinh viên Ấn, mà ngày càng có nhiều sinh viên tại khu vực được đến TP.HCM để học tập, không chỉ chuyên môn mà còn được tham gia vào các hoạt động cộng đồng, tìm hiểu về văn hoá".

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.