Hollywood lên kế hoạch làm phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan

(Ngày Nay) - Ngay sau khi toàn bộ 13 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan được giải cứu khỏi hang Tham Luang, các nhà làm phim Hollywood đã có mặt tại hiện trường để lên kế hoạch tái hiện sự kiện này lên màn ảnh rộng.
Hollywood lên kế hoạch làm phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan

Một nhóm các nhà làm phim người Mỹ đã có mặt ở khu vực hang Tham Luang - nơi 13 thành viên của đội bóng Wild Boar đã bị mắc kẹt trong gần 20 ngày trước khi được các thợ lặn giải cứu, các nhà sản xuất Hollywood coi đây là câu chuyện hấp dẫn để chuyển thể thành phim.

"Tôi thấy đây sẽ là một bộ phim lớn của Hollywood với các ngôi sao hạng A tham gia, ông Michael Scott - đại diện của studio Pure Flix nói với hãng tin AAP.

Scott và nhà đồng sản xuất của mình, Adam Smith, đã bắt đầu tiến hành các cuộc phỏng vấn nhân chứng xung quanh hiện trường vụ việc và, theo trang tin news.com.au, họ đang tìm cách sở hữu độc quyền đối với những câu chuyện về 13 nạn nhân, gia đình và những người liên quan đến hoạt động cứu hộ.

"Sẽ có các công ty sản xuất khác đến nên chúng tôi phải hành động thật nhanh", Smith cho biết khi được hỏi liệu hành động của đoàn làm phim có vẻ không được nhạy cảm vào thời gian này.

Vào ngày 23/6, 13 thành viên của đội bóng thiếu niên Wild Boar có độ tuổi từ 11-14, cùng với HLV của mình đã có chuyến thám hiểm hang Tham Luang đúng vào lúc mùa mưa tới.

Hollywood lên kế hoạch làm phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan ảnh 1

12 cầu thủ của đội bóng thiếu niên Wild Boar.

Họ được cho là đã mất tích trong hang kể từ đó, cho đến khi được 2 thợ lặn người Anh tìm thấy tại khu trú ẩn cách cửa hang 4 km và cho biết do mực nước trong hang dâng lên quá cao khiến họ bị mắc kẹt vào phải đi sâu vào trong hang để tìm nơi trú ẩn.

Ngay sau đó, một chiến dịch cứu hộ với quy mô quốc tế đã được tiến hành để giải cứu 13 nạn nhân ra khỏi hang Tham Luang, với sự tham gia của hàng nghìn người, trong đó có các đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan, các thợ lặn giỏi nhất thế giới cũng được quy tụ lại để phục vụ công cuộc cứu hộ.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, chiến dịch đã được tiến hành trong 3 ngày từ ngày 8-10/7, lần lượt đưa toàn bộ 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang an toàn, điều được coi là một kỳ tích. 

Chiến dịch này đã thu hút không chỉ dư luận Thái Lan mà còn được toàn thể thế giới theo dõi từng ngày.

Theo Sputnik

Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.