Hôm nay, Hà Nội công bố đáp án chính thức đề thi vào lớp 10

(Ngày Nay) - Dự kiến, trong hôm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đưa ra đáp án chính thức cho 3 môn thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 là Ngữ văn, Tiếng Anh và Toán.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 23/7, trao đổi với Báo Hà Nội Mới, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Trong hôm nay (23/7), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố đáp án chính thức và thang điểm các bài thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021 tại Hà Nội.

Báo Pháp luật và Xã hội đưa tin, việc này nhằm tăng tính minh bạch, công khai và nghiêm túc trong công tác chấm thi, cũng là căn cứ để học sinh, phụ huynh tham khảo và cùng tham gia giám sát việc tuân thủ hướng dẫn chấm thi của ban chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 tại Hà Nội.

Đối với các đề thi vào trường chuyên, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ không công bố đáp án.

Theo kế hoạch, ngày 3/8, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10.

Từ ngày 3 đến 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận nhập học vào cơ sở giáo dục dựa theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.