Hôm nay học sinh 30 tỉnh, thành phố đi học trở lại, Hà Nội chưa chốt lịch

Sau gần 10 địa phương đầu tiên cho học sinh đi học trở lại từ tuần trước, ngày 27/4 sẽ có thêm hàng chục tỉnh, thành phố bắt đầu mở cửa trường học. Tại Hà Nội, đang đề xuất chờ phê duyệt với từng đối tượng học sinh đến trường nhằm thực hiện giãn cách lớp học.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 27/4, hàng loạt địa phương sẽ triển khai cho học sinh đến lớp sau nhiều tuần nghỉ học vì dịch Covid-19. Như vậy, theo sau 7 địa phương đầu tiên đi học từ tuần trước thì đến tuần này, đã có 30 tỉnh thành phố cho học sinh đến trường trở lại.

Các địa phương này bao gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa Vũng Tàu, Bắc Kạn, Bình Định, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Kiên Giang, Lạng Sơn, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Yên, Sơn La, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Cao Bằng, Bắc Ninh, Đăk Nông, Hòa Bình, Hưng Yên, Kon Tum.

Riêng tại Hải Phòng, sau khi cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường từ 23/4, UBND thành phố cũng có kế hoạch đón học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS (khối 6,7,8) và học sinh THPT (khối 10, 11) trở lại trường bắt đầu từ 27/4.

Tại tỉnh Điện Biên, việc dạy và học tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Trường chính trị tỉnh, các trường cao đẳng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm: Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh, Ngoại ngữ - Tin học, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ thực hiện trở lại từ ngày 27/4. Đây là 2 địa phương đầu tiên thực hiện cho học sinh tất cả các cấp cùng đi học lại.

Các tỉnh, thành phố khác đều tổ chức đưa học sinh quay trở lại lớp theo giai đoạn.

Hà Nội hiện vẫn chưa chốt lịch đi học trở lại, tuy nhiên, Sở GD-ĐT cũng đã đề xuất chia làm 4 nhóm đối tượng và chia 4 giai đoạn đi học trở lại khác nhau.

Cụ thể nếu tình hình dịch bệnh ổn định, Sở GD-ĐT sẽ đề xuất cho học sinh lớp 9 và 12 đi học từ ngày 4/5 để đảm bảo khung chương trình và lịch thi chuyển cấp.

Sau đó khoảng 2 tuần, học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 sẽ tiếp tục đi học trở lại. Tiếp theo, dự kiến vào cuối tháng 5 sẽ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tập trung học lại trên trường. Và cuối cùng, dự kiến vào đầu tháng 6, sẽ cho học sinh mầm non đi học trở lại nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Theo An ninh Thủ đô
TIN LIÊN QUAN
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.