Hôm nay sẽ hoàn thiện nhân sự trong bộ máy Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 7/4, tại Kỳ họp 11, Quốc hội sẽ bỏ phiếu bầu Tổng Thư ký, Tổng Kiểm toán, các Chủ nhiệm UB, kiện toàn lãnh đạo các cơ quan Quốc hội.
Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tại Kỳ họp 11, Quốc hội khoá XIV
Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tại Kỳ họp 11, Quốc hội khoá XIV

Đến thời điểm này, trong cơ cấu lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội còn 5 vị trí cần bầu mới nhân sự thay thế những người đã được miễn nhiệm. Cuối buổi chiều qua, UB Thường vụ Quốc hội đã giới thiệu 5 nhân sự là các Ủy viên Trung ương đã đắc cử tại Đại hội Đảng XIII vừa qua để Quốc hội bầu giữ những chức vụ này. Cả 5 nhân sự cũng đã được bầu làm Ủy viên UB Thường vụ Quốc hội 1 ngày trước.

Cụ thể, ông Trần Sỹ Thanh, hiện là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, được giới thiệu để bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Ông Bùi Văn Cường hiện là Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, được giới thiệu để bầu làm Tổng Thư ký Quốc hội.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, hiện là Phó Chánh Văn phòng Trung ương, được giới thiệu để bầu làm Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Ông Lê Quang Huy, hiện là Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, được giới thiệu để bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm UB này.

Ông Vũ Hải Hà, hiện là Phó Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội, được giới thiệu để bầu chức vụ Chủ nhiệm UB này.

Trong buổi sáng nay, Quốc hội bỏ phiếu quyết định việc kiện toàn 5 chức danh này. Nếu mọi việc diễn ra đúng dự kiến, công tác nhân sự đối với khối cơ quan Quốc hội sẽ hoàn thành, Quốc hội có bộ máy lãnh đạo mới với 10/18 cán bộ cấp cao là những nhân sự được bầu, thay thế tại kỳ họp này.

Dự kiến cuối buổi sáng, Quốc hội xem xét việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Trưởng ngành. Quốc hội cũng xem xét việc Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ trình phê chuẩn miễn nhiệm một số Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng, xem xét việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình phê chuẩn miễn nhiệm Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.
Ảnh minh hoạ.
7 loại thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thuốc kháng HIV (ARV) đã được Bộ Y tế lên kế hoạch phấn đấu cung cấp đủ, liên điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV trong năm 2021. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.
Ảnh minh họa
Các trường đại học nghệ thuật được phép tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù
(Ngày Nay) - Theo Công văn số 2663/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đào tạo đặc thù, chuyên sâu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.