Hôm nay sẽ hoàn thiện nhân sự trong bộ máy Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 7/4, tại Kỳ họp 11, Quốc hội sẽ bỏ phiếu bầu Tổng Thư ký, Tổng Kiểm toán, các Chủ nhiệm UB, kiện toàn lãnh đạo các cơ quan Quốc hội.
Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tại Kỳ họp 11, Quốc hội khoá XIV
Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tại Kỳ họp 11, Quốc hội khoá XIV

Đến thời điểm này, trong cơ cấu lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội còn 5 vị trí cần bầu mới nhân sự thay thế những người đã được miễn nhiệm. Cuối buổi chiều qua, UB Thường vụ Quốc hội đã giới thiệu 5 nhân sự là các Ủy viên Trung ương đã đắc cử tại Đại hội Đảng XIII vừa qua để Quốc hội bầu giữ những chức vụ này. Cả 5 nhân sự cũng đã được bầu làm Ủy viên UB Thường vụ Quốc hội 1 ngày trước.

Cụ thể, ông Trần Sỹ Thanh, hiện là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, được giới thiệu để bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Ông Bùi Văn Cường hiện là Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, được giới thiệu để bầu làm Tổng Thư ký Quốc hội.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, hiện là Phó Chánh Văn phòng Trung ương, được giới thiệu để bầu làm Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Ông Lê Quang Huy, hiện là Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, được giới thiệu để bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm UB này.

Ông Vũ Hải Hà, hiện là Phó Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội, được giới thiệu để bầu chức vụ Chủ nhiệm UB này.

Trong buổi sáng nay, Quốc hội bỏ phiếu quyết định việc kiện toàn 5 chức danh này. Nếu mọi việc diễn ra đúng dự kiến, công tác nhân sự đối với khối cơ quan Quốc hội sẽ hoàn thành, Quốc hội có bộ máy lãnh đạo mới với 10/18 cán bộ cấp cao là những nhân sự được bầu, thay thế tại kỳ họp này.

Dự kiến cuối buổi sáng, Quốc hội xem xét việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Trưởng ngành. Quốc hội cũng xem xét việc Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ trình phê chuẩn miễn nhiệm một số Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng, xem xét việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình phê chuẩn miễn nhiệm Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát quy định giãn cách xã hội
Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Theo Chủ tịch UBND thành phố, sau 4 ngày toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19, sau 4 ngày triển khai, kết quả kiểm tra cho thấy có nơi làm rất tốt, có nơi chưa thực hiện nghiêm, có hiện tượng chủ quan, lơ là; có hiện tượng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chưa sâu sát...
Tạm ngừng tìm kiếm người mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3
Tạm ngừng tìm kiếm người mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện lực lượng quân đội đang tạm ngừng công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để tập trung nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.