Ảnh minh họa
Đưa văn hóa, con người Hà Nội trở thành nguồn lực phát triển bền vững Thủ đô
(Ngày Nay) -  Trong chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội cho ý kiến với dự án Luật Thủ đô (sửa đổi). Bên lề Quốc hội, các đại biểu đã cho ý kiến về dự thảo Luật quy định các cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội nhằm huy động mọi nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh để xây dựng và phát triển Thủ đô trong tình hình mới.
Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 6. Ảnh: TTXVN.
Quốc hội chính thức thông qua Luật Căn cước
(Ngày Nay) - Với 431 đại biểu tán thành trên tổng số 468 đại biểu tham gia biểu quyết, chiếm tỷ lệ 87,25%, Luật Căn cước đã chính thức được Quốc hội thông qua sáng nay, 27/11.
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV: Mạnh tay xử lý tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động tư pháp
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV: Mạnh tay xử lý tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động tư pháp
(Ngày Nay) - Chiều 21/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6 (đợt 2), Quốc hội thảo luận ở hội trường về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023.
Nhất trí ban hành Luật Thủ đô (sửa đổi)
Nhất trí ban hành Luật Thủ đô (sửa đổi)
(Ngày Nay) - Chiều 10/11, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng đã trình bày báo cáo thẩm tra dự án Luật Thủ đô (sửa đổi). Chủ nhiệm Hoàng Thanh Tùng cho biết, Ủy ban Pháp luật và các cơ quan tham gia thẩm tra đều tán thành với sự cần thiết ban hành, mục đích, quan điểm xây dựng và phạm vi sửa đổi Luật Thủ đô.
Người dân làm thủ tục hành chính UBND quận Ba Đình (Hà Nội).
Mô hình chính quyền đô thị: Hệ thống chính trị Hà Nội hoạt động thống nhất, thông suốt
(Ngày Nay) - Hà Nội đã có hai năm thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị theo tinh thần Nghị quyết 97/2019/QH14 của Quốc hội. Theo Báo cáo của Chính phủ, sau 2 năm thí điểm, năng lực quản lý, điều hành và hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp ở Hà Nội đã được nâng lên.
Đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) chia sẻ với báo chí bên lề kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV
Đại biểu kỳ vọng về lộ trình thực hiện lời hứa của các trưởng ngành
(Ngày Nay) -  Trao đổi sau kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, các đại biểu đánh giá, phiên chất vấn đã khẳng định đây là hình thức giám sát tối cao đặc biệt hiệu quả, thể hiện đậm nét tính dân chủ, pháp quyền, chuyên nghiệp, công khai, minh bạch và là một khâu trọng tâm, then chốt để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội XV: Cơ quan chủ quản có trách nhiệm tạo điều kiện tốt cho báo chí hoạt động
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội XV: Cơ quan chủ quản có trách nhiệm tạo điều kiện tốt cho báo chí hoạt động
(Ngày Nay) -  Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, tại phiên chất vấn ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.
Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn. Ảnh: TTXVN
Quốc hội tiếp tục chất vấn nhóm lĩnh vực văn hoá - xã hội
(Ngày Nay) -  Sáng 8/11/2023, Quốc hội tiếp tục chất vấn các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành về lĩnh vực: khoa học và công nghệ; giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao và du lịch; y tế, lao động, thương binh và xã hội; thông tin và truyền thông.
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV: Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV: Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội
 (Ngày Nay) -  Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng 8/11, Quốc hội tiếp tục chất vấn các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề, chất vấn đối với các lĩnh vực: khoa học và công nghệ; giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao và du lịch; y tế; lao động, thương binh và xã hội; thông tin và truyền thông.