Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc ESG vào kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội đồng quản trị tập đoàn Home Credit thảo luận định hướng và tiến trình áp dụng các yếu tố then chốt về môi trường, cộng đồng và quản trị (ESG) vào các hoạt động kinh doanh.

Kể từ ngày Home Credit công bố báo cáo về ESG (chi tiết tham khảo Link), tập đoàn đã không ngừng nỗ lực để có những bước tiến dài trong việc áp dụng các nguyên tắc ESG vào hoạt động của mình.

Năm nay, Home Credit kỷ niệm 25 năm hoạt động và cột mốc này được đánh dấu bằng việc đẩy mạnh áp dụng quy trình ESG vào hoạt động công ty. Hướng tiếp cận ESG của Home Credit nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho vay có trách nhiệm, một trong những nguyên tắc cốt lõi của tập đoàn trong suốt một phần tư thế kỷ hoạt động. Thêm vào đó, hội đồng quản trị của Home Credit cũng luôn chủ động tham gia vào việc thảo luận chiến lược ESG và thường xuyên theo dõi tiến độ các hoạt động ESG.

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc ESG vào kinh doanh ảnh 1

Chương trình trao quà cho hơn 1000 em nhỏ mồ côi do dịch Covid vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng Home Love tại Việt Nam.

Để có thể thực hiện tốt những cam kết ESG đề ra, Home Credit đã phát triển chiến lược dựa trên hai cấp độ: cấp độ cho từng quốc gia và cấp độ tập đoàn. Ở cấp độ quốc gia, chiến lược ESG hướng tới cách tiếp cận sâu sát, thiết thực cho từng hoạt động tại địa phương, qua đó thể hiện được tinh thần kinh doanh có trách nhiệm của tập đoàn. Cách tiếp cận này từ lâu đã được thể hiện thông qua việc cho vay có trách nhiệm và nhận được hàng loạt giải thưởng về “Nơi làm việc tốt nhất” tại nhiều thị trường khác nhau.

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc ESG vào kinh doanh ảnh 2
Home Credit được vinh danh giải thưởng “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á 2021” do HR Asia Awards tổ chức vừa qua tại thị trường Việt Nam.

“Đảm bảo công bằng với khách hàng, nhân viên và cộng đồng luôn là một phần trong ADN của chúng tôi. Đây chính là cách vận hành của chúng tôi”, ông Jiri Smejc, chủ tịch HĐQT tập đoàn Home Credit chia sẻ. Ông cũng bổ sung: “Các nguyên tắc ESG như một công cụ cho chúng tôi thể hiện việc kinh doanh có trách nhiệm một cách toàn diện và chuẩn mực”.

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc ESG vào kinh doanh ảnh 3
Bằng khen của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam trao tặng cho Home Credit vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng trong giai đoạn Covid vừa qua.

Một ví dụ tiêu biểu gần đây là sự phối hợp với Ngân hàng Quốc gia Đức để xây dựng một cơ sở cho vay hoàn toàn mới, nơi các chỉ số và hiệu suất đều được thực hiện và đo lường dựa theo ESG. Công ty hiện đang hợp tác thêm với một số đối tác quốc tế trên khắp Châu Á để thực hiện các dự án tương tự.

“Trong vòng bốn năm qua, những thành tựu ESG đã được nhân đôi, đi kèm với sự chuẩn hóa trong quy định, môi trường liên quan và chúng ta đang thấy sự chuyển mình thành xu hướng rõ rệt của ESG”, Mel Carvill, Giám đốc không thường trực tại Home Credit chia sẻ.

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc ESG vào kinh doanh ảnh 4
Home Credit Việt Nam được vinh danh ở hạng mục “Thương hiệu Truyền Cảm hứng năm 2021” tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA).

“ESG là trọng tâm trong việc thực hiện cam kết kinh doanh có trách nhiệm của chúng tôi”, ông Jean-Pascal Duvieusart, CEO tập đoàn nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào việc phổ cập kiến thức tài chính và củng cố số hóa để tối đa lợi ích cho khách hàng. Tôi cũng vô cùng tự hào khi thấy đội ngũ nhân viên của mình ngày càng tích cực tham gia vào các hoạt động ESG cả trong nội bộ và ngoài cộng đồng. Đó cũng chính là mục tiêu cuối cùng của ESG: kết nối tất cả những đơn vị liên quan vì một mục tiêu thống nhất”.

Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.