Hơn 130 chìa khóa ôtô bị đánh cắp ở bãi gửi xe sân bay

(Ngày Nay) - Cảnh sát cho biết hơn 130 chìa khóa và ít nhất 4 ôtô của du khách đã bị đánh cắp tại một bãi gửi xe gần sân bay Manchester, Anh.
    Bãi xe bị mất trộm cả số lượng lớn chìa khóa lẫn ôtô của khách. Ảnh: Men Media.
    Bãi xe bị mất trộm cả số lượng lớn chìa khóa lẫn ôtô của khách. Ảnh: Men Media.
    Số lượng xe bị mất tiếp tục cập nhật khi các du khách trở về sau kỳ nghỉ. Giám đốc bãi gửi xe Manchester cho biết vụ trộm xảy ra vào ngày 18/8 và từ chối cung cấp thông tin khác, Telegraph đưa tin ngày 23/8.
    Cheryl Wilden, ở phía tây Yorkshire phát hiện chìa khóa xe bị mất khi vừa kết thúc kỳ nghỉ ở Barcelona cùng chị gái. Hai người đã phải lấy một bộ chìa khóa dự phòng để lái chiếc xe Huyndai mới ra bãi bùn. Wilden cho biết: “Thật khủng khiếp, ở đó có rất nhiều chiếc xe đắt tiền. Tôi rất thất vọng vì đã đặt trước dịch vụ gửi xe ở đây”.
    Matthew Griffiths, chủ xe của một trong hơn 130 ôtô bị mất chìa khóa có cái nhìn tích cực hơn. Ông cám ơn vì nhận hỗ trợ trong khả năng tốt nhất của bãi: “Khi tới nơi, tôi biết họ đang phải trải qua thời kỳ khó khăn. Nhưng tôi vẫn được chào hỏi với lời xin lỗi chân thành từ chủ bãi gửi xe”.
    Đại diện của sân bay Manchester cho biết sân bay không liên kết với bãi gửi xe này: “Chúng tôi muốn gửi lại thông tin tới hành khách về việc sân bay có cung cấp dịch vụ gửi xe chính thức và an toàn, cơ sở bãi gửi xe được kết nối với cả giao thông công cộng”.
    Người dân đi du lịch thường đặt trước chỗ gửi xe ở các bãi gần sân bay để giảm chi phí. Phí gửi xe tại nhóm 10 bãi gửi xe đắt nhất Anh có giá từ 95 USD đến hơn 380 USD trong một tuần.
    Theo Vnexpress
    Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
    Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
    (Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
    Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
    Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
    (Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
    Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
    Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
    (Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”