Hơn 13.700 thí sinh, cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 âm tính với Covid-19

Sáng nay (2/9), Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, hơn 13.700 thí sinh và cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đều âm tính với SARS-CoV-2.
Hơn 13.700 thí sinh, cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đều âm tính với SARS-CoV2.
Hơn 13.700 thí sinh, cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đều âm tính với SARS-CoV2.

Trước đó, trong 2 ngày 31/8 và 1/9, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi. Tính đến sáng nay, toàn bộ 13.764 thí sinh, giáo viên, lực lượng tham gia công tác tại kỳ thi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV2.

Tuy nhiên, theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, vẫn còn một số thí sinh, giáo viên, cán bộ phục vụ kỳ thi chưa đến lấy mẫu xét nghiệm.

Để đảm bảo quyền lợi cho các em không xét nghiệm phải bố trí dự thi riêng ở phòng thi dự phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức lấy mẫu lần cuối vào chiều nay (2/9).

Những em này được học quy chế ở phòng riêng và được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng ngày 3/9 nếu chưa có kết quả thì các em được bố trí thi phòng riêng theo quy định. Khi có kết quả (chậm nhất trưa mai 3/9), nếu có kết quả âm tính với SARS-CoV 2, các em sẽ được đưa về thi ở phòng thi chung như cũ./.

Theo VOV
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.