Hơn 2 triệu trang tài liệu về UFO của CIA được tung lên mạng

0:00 / 0:00
0:00
Hàng ngàn tập hồ sơ của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về các vật thể bay không xác định (UFO) đã được công khai trên Internet.
Hơn 2 triệu trang tài liệu về UFO của CIA được tung lên mạng

Số tài liệu nói trên (ước tính gồm hơn 2,2 triệu trang) được xuất bản trên trang web The Black Vault của tác giả John Greenwald Jr.

Một số tài liệu đã có từ vài thập kỉ trước. Và CIA tuyên bố rằng số tài liệu này là tất cả những gì cơ quan này có được trong kho hồ sơ liên quan đến Hiện tượng trên không không xác định (UAP) – thuật ngữ mà chính phủ Mỹ dùng để gọi UFO.

Tuy nhiên, The Black Vault nói rằng không có cách nào để xác minh tuyên bố của CIA.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu xem còn tài liệu bổ sung nào khác chưa được CIA công bố hay không”, Greenward cam kết.

Kho tài liệu chứa đựng nhiều hồ sơ hấp dẫn về các sự kiện chưa được giải thích, trong đó có câu chuyện hấp dẫn về một vụ nổ bí ẩn ở một thành phố nhỏ của Nga.

Các tài liệu trên được công bố vài tháng trước khi Lầu Năm Góc đến hạn phải trình bày trước Quốc hội tất cả những gì cơ quan này biết về UFO.

Tất cả các tài liệu đã được CIA chép vào một chiếc đĩa CD-ROM. Greenwald thu được số tài liệu này sau nhiều năm gửi hơn 10.000 đơn yêu cầu cung cấp thông tin tới các cơ quan liên quan, viện dẫn Đạo luật Tự do thông tin (FOIA).

Tuy nhiên, Greenwald đã gặp nhiều khó khăn trong việc giải mật các tài liệu của CIA, vì nhiều tài liệu được lưu dưới định dạng “lỗi thời”.

“Theo tôi, những định dạng lỗi thời này khiến mọi người rất khó xem và khó sử dụng các tài liệu cho bất cứ mục đích nghiên cứu nào.”

Theo Tiền Phong
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.