Hơn 200 công nhân thủy điện Đắk Mi được giải cứu an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Toàn bộ 211 công nhân thủy điện Đắk Mi 2 bị cô lập đã được lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa ra ngoài an toàn.

Chiều 1/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết, toàn bộ 211 công nhân bị cô lập tại thủy điện Đắk Mi 2 (thông tin ban đầu là 215 người) đã được đưa ra ngoài an toàn.

Hơn 200 công nhân thủy điện Đắk Mi được giải cứu an toàn ảnh 1

Toàn bộ công nhân Đắk Mi 2 đã được giải cứu an toàn.

Trước đó, từ 30/10, song song với việc tiếp cận hiện trường sạt lở núi làm 11 người mất tích ở xã Phước Lộc, đoàn công tác do ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban nội chính tỉnh ủy Quảng Nam dẫn đầu cũng tìm cách tiếp cận, tiếp tế cho hơn 200 công nhân thủy điện Đắk Mi2 đang bị mắc kẹt ở trong rừng.

Vì chưa thể đưa số công nhân này ra khỏi hiện trường nên Phước Sơn đã lập tức tiếp tế lương thực cho đủ 10 ngày ăn, phòng mưa to gây cô lập trở lại. Đến trưa 30/10, đã có 27 công nhân của thuỷ điện Đắk Mi 2 tự cắt rừng, vượt thoát ra ngoài, tìm đường về.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho cả trăm công nhân này, lực lượng chức năng Quảng Nam đã làm ròng rọc, chuyển người qua suối Nước Mắt. Đến đêm 31/10, toàn bộ số công nhân bị mắc kẹt ở thủy điện Đắk Mi 2 đã được đưa ra khỏi hiện trường, về nơi an toàn.

Cũng theo vị phó chủ tịch, hiện hai xã Phước Thành và Phước Lộc (huyện Phước Sơn) vẫn bị cô lập do mưa lũ, chưa thể tiếp cận qua đường bộ vì nhiều cung đường bị chia cắt.

Về việc tìm kiếm những người dân còn đang bị vùi lấp tại Trà Leng, phó chủ tịch Bửu cho biết, dù hơn 800 chiến sĩ đã nỗ lực tìm kiếm nhưng đến nay, vẫn còn 14 người mất tích. Sáng nay (1/11), lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã điều động 32 thuyền, canô để phục vụ tìm kiếm tại khu vực sông Tranh.

Còn với 13 người mất tích do sạt lở tại xã Phước lộc, đến nay, vẫn còn 8 người chưa được tìm thấy.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.