Hơn 2.500 người tham gia Giải Marathon quốc tế Di sản vịnh Hạ Long

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22-11, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra Giải Marathon quốc tế Di sản vịnh Hạ Long (HalongBay International Heritage Marathon). Đây là năm thứ 6 giải được tổ chức tại Hạ Long.
Hơn 2.500 người tham gia Giải Marathon quốc tế Di sản vịnh Hạ Long

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các vận động viên (VĐV) nước ngoài không thể tham dự, tuy nhiên giải vẫn thu hút hơn 2.500 VĐV trong nước tham gia. Giải có bốn cự ly thi đấu gồm 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42 km).

Các nội dung bắt đầu xuất phát từ 5 giờ 30 tại điểm Cung quy hoạch và triển lãm Quảng Ninh. Các VĐV chạy qua cung đường ven biển Trần Quốc Nghiễn, cầu Bài Thơ 1, cầu Bãi Cháy, Tuần Châu…

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao huy chương và tổng giá trị tiền thưởng 600 triệu đồng cùng quà của nhà tài trợ cho các VĐV đạt thứ hạng nhất, nhì, ba của các nội dung thi đấu.

Giải nhất ở cự ly 42 km full marathon nam thuộc về VĐV Hà Văn Nhật; giải nhất 42 km nữ thuộc về VĐV Phạm Nguyễn Tô Phương. Ở cự ly 21 km bán marathon, giải nhất nội dung nam thuộc về VĐV Lê Trung Đức và nội dung nữ là VĐV Đoàn Thu Hằng.

Ở cự ly 10 km, giải nhất nam thuộc về VĐV Nguyễn Văn Lai và nội dung nữ thuộc về VĐV Lê Thị Lan. Giải nhất cự ly 5 km nam thuộc về VĐV Nguyễn Tùng Lưu, nữ thuộc về VĐV Trần Thị Thu Hằng.

Được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) và Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) cấp chứng chỉ đường chạy đạt chuẩn, HalongBay International Heritage Marathon giờ đây đã trở thành điểm đến trên bản đồ Marathon quốc tế, thu hút hàng nghìn VĐV từ khắp các châu lục, và được tạp chí nổi tiếng trong làng chạy Marathon Runner’s World UK bình chọn là một trong những đường chạy đẹp và hấp dẫn nhất thế giới. Giải cũng đồng thời được đánh giá là một trong những giải marathon quốc tế chuyên nghiệp và được tổ chức tốt nhất tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, thành công của Giải Marathon quốc tế Di sản vịnh Hạ Long (HalongBay International Heritage Marathon) đã khẳng định thương hiệu Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Giải là cơ hội quảng bá du lịch, hình ảnh, con người Quảng Ninh đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời là động lực để đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong nhân dân.

Theo Nhân Dân
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.