Hơn 26.000 trẻ em chào đời trong dịp tết Nguyên đán

(Ngày Nay) - Trong 8 ngày nghỉ tết Nguyên đán, cả nước đã đón hơn 26.000 trẻ em chào đời.

Bộ Y tế ngày 10/2 cho biết theo số liệu báo cáo nhanh từ 1.400 bệnh viện, sau 8 ngày nghỉ lễ, cả nước đã đón hơn 26.000 công dân chào đời bằng phương pháp đẻ thường và đẻ mổ.

Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bé Nguyễn Đắc Nhật M., nặng 3,7 kg, con sản phụ Đặng Thị Ngọc L., trú tại Hà Nội, đã trở thành công dân đầu tiên của Hà Nội sinh tại Bệnh viện lúc 0 giờ 00 ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi, theo Người lao động đưa tin.

Hơn 26.000 trẻ em chào đời trong dịp tết Nguyên đán ảnh 1

Hàng chục ngàn trẻ em chào đời dịp tết Nguyên đán - Ảnh: Người lao động

Thông tin trên báo Đời sống & Pháp luật, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, em bé "heo vàng" đầu tiên chào đời ngay sau giờ phút giao thừa là bé Vũ Cao Hà M., nặng 3,2 kg, con sản phụ Cao Thanh D., ở Hà Nội. Ngay sau khi đón những "heo vàng" đầu tiên của bệnh viện Ban giám đốc các bệnh viện này đã đến chúc mừng, lì xì cho các em bé và tặng quà cho gia đình nhân dịp Xuân Kỷ Hợi.

Bên cạnh đó, Bộ Y tết cũng cho biết, tổng cộng trong 7 ngày nghỉ Tết (từ 7 giờ sáng ngày 28 Tết đến 7 giờ sáng mùng 5 Tết), tổng số bệnh nhân đến khám, cấp cứu các đối tượng là hơn 182.700 bệnh nhân; tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là hơn 114.200 bệnh nhân; tổng số ca phẫu thuật các loại là hơn 11.600 ca.

Đặc biệt, tổng số bệnh nhân tử vong bao gồm cả các trường hợp tử vong trên đường đến bệnh viện là gần 600 trường hợp.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.