WHO ra cảnh báo khẩn cấp về siro ho gây nguy hiểm cho trẻ em
WHO ra cảnh báo khẩn cấp về siro ho gây nguy hiểm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Sau khi ghi nhận hơn 300 trẻ nhỏ tử vong tại nhiều quốc gia do sử dụng các loại siro ho, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ra tuyên bố kêu gọi các quốc gia khẩn trương xử lý và loại bỏ các loại dược phẩm không đạt tiêu chuẩn.
LHQ cảnh báo về tỷ lệ tử vong ở trẻ em và thanh thiếu niên
LHQ cảnh báo về tỷ lệ tử vong ở trẻ em và thanh thiếu niên
(Ngày Nay) - Ngày 10/1, Liên hợp quốc cho biết ước tính có khoảng 5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong và 2,1 triệu trẻ em và thanh thiếu niên khác từ 5-24 tuổi qua đời trong năm 2021. Trong một báo cáo khác cũng được công bố cùng ngày, LHQ cho biết 1,9 triệu trẻ sơ sinh chết non trong cùng năm này.
Quy tắc '4 ấm, 1 lạnh' phòng bệnh mùa rét cho trẻ
Quy tắc '4 ấm, 1 lạnh' phòng bệnh mùa rét cho trẻ
(Ngày Nay) - Trẻ em được khuyến cáo giữ gìn "4 ấm, 1 lạnh", tức là chú ý 4 điểm trên cơ thể luôn cần giữ ấm gồm: bàn tay, bàn chân, bụng và lưng; riêng phần đầu cần được để thoáng mát.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa phát biểu. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Cần tăng cường dạy bơi để phòng chống đuối nước cho trẻ em
(Ngày Nay) - Mặc dù đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên, công tác phòng, chống đuối nước trẻ em còn nhiều tồn tại, hạn chế - đây là vấn đề được nêu ra tại Hội thảo Phòng, chống đuối nước trẻ em được tổ chức sáng ngày 7/12.
Nhân viên y tế tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. (Ảnh: TTXVN)
Đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em
(Ngày Nay) - Liên Bộ Y tế và Giáo dục đào tạo vừa ban hành kế hoạch tăng cường triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em mầm non, học sinh trong các cơ sở giáo dục, nhằm tăng tỷ lệ bao phủ mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Ảnh minh họa.
Tăng cường thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Vừa qua Hà Nội đã hoàn thành việc thực hiện Dự án phòng, chống đuối nước trẻ em, tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ em; tổ chức 30 cuộc tập huấn cho gần 1.500 đội ngũ cộng tác viên, tình nguyện viên về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em…