Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Có những điều ước tưởng chừng ai cũng biết nhưng khi nghe lại chúng ta càng day dứt hơn như làm sao để các cháu học sinh có nhà vệ sinh sạch, có bữa ăn trưa đủ cơm, rau và có cá, thịt để các cháu được ăn no để học thêm buổi chiều...
Việc tốt nhất, đáng làm nhất là lo cho thế hệ tương lai
Những yêu cầu vật chất, tinh thần của các thầy cô, học sinh ở vùng khó khăn cập nhật lên Chương trình “Điều ước cho em”, được kết nối, chia sẻ để hỗ trợ kịp thời, đầy đủ, tối ưu, không trùng lắp và công khai kết quả để cộng đồng tham gia giám sát. 
Trẻ không 'vô lo vô nghĩ' như người lớn tưởng
Trẻ không 'vô lo vô nghĩ' như người lớn tưởng
(Ngày Nay) -Nhiều người cho rằng chỉ người lớn mới phải chịu áp lực về tinh thần do phải lo toan bộn bề trong cuộc sống (công việc, sự nghiệp, kinh tế gia đình, chăm sóc con cái và các mối quan hệ xã hội khác), còn trẻ em thì “vô lo vô nghĩ”. Nhưng thực tế cho thấy, tình trạng trẻ em gặp phải những vấn đề về tâm lý đang ngày càng gia tăng, đáng báo động.
Lạm dụng tình dục trẻ em - Tội ác trong bóng tối
Lạm dụng tình dục trẻ em - Tội ác trong bóng tối
[Ngày Nay] - Lạm dụng tình dục trẻ em, còn gọi là ấu dâm, là quá trình trong đó thường một người trưởng thành lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép trẻ em tham gia vào hoạt động tình dục. Lạm dụng tình dục trẻ em có thể xảy ra ở bất kì nền văn hóa, chủng tộc, tôn giáo, thể chế chính trị nào.
Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp. (Ảnh minh hoạ)
Bệnh tăng huyết áp ở trẻ em
(Ngày Nay) - Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA). Tỉ lệ trẻ bị béo phì, lười hoạt động tăng cao khiến bệnh tăng huyết áp ở trẻ cũng gia tăng.
Các quan chức Liên Hợp Quốc kêu gọi ngăn chặn 'bạo lực lan rộng' đối với trẻ em ở Myanmar
Các quan chức Liên Hợp Quốc kêu gọi ngăn chặn 'bạo lực lan rộng' đối với trẻ em ở Myanmar
(Ngày Nay) -Đầu tháng 4 năm 2021, các quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ những vụ bạo lực liên tục diễn ra của lực lượng an ninh Myanmar đối với dân thường, bao gồm cả trẻ em. Hội đồng Bảo an cũng đã bày tỏ sự lo ngại về về tình trạng báo động và diễn biến đang xấu đi nhanh chóng ở nước này.
Các đại biểu tại buổi toạ đàm. (Ảnh: Quân đội Nhân dân)
Đẩy mạnh truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em
(Ngày Nay) -  Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng một số đơn vị khác đã triển khai chiến dịch truyền thông "Con an toàn - Cha mẹ ở ngay đây" chú trọng vào việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.
Phụ huynh và nhà trường cần chủ động các biện pháp để phòng ngừa bệnh tay - chân - miệng cho trẻ. (Ảnh minh hoạ).
Làm thế nào để phòng bệnh tay - chân - miệng cho trẻ khi đi học
(Ngày Nay) - Môi trường tiếp xúc đông người tại trường học có thể là điều kiện thuận lợi khiến vi rút gây bệnh tay – chân – miệng có khả năng lây lan nhanh hơn. Do đó phụ huynh và nhà trường cần chủ động các biện pháp để phòng ngừa cho trẻ. Đặc biệt là ở các trẻ nhỏ tuổi (mầm non, nhóm trẻ) khi ý thức và khả năng tự giữ gìn vệ sinh cá nhân còn hạn chế.
Tròn một năm COVID-19 làm gián đoạn giáo dục
Tròn một năm COVID-19 làm gián đoạn giáo dục
Cách đây đúng một năm, đại dịch COVID-19 đã khiến việc học tập bị đình trệ trên toàn thế giới, tạo ra sự gián đoạn giáo dục toàn cầu nghiêm trọng nhất trong lịch sử.
(Ảnh minh hoạ)
Hai học sinh mầm non đuối nước thương tâm
(Ngày Nay) - Tối 19/3, 2 cháu bé đang học mầm non đã tử vong do đuối nước tại sông Văn Bé 2, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, UBND xã Giao Thiện xác nhận.
Khủng hoảng Syria
Khủng hoảng Syria
Sau một thập kỷ xung đột, những đứa trẻ tại Syria vẫn tiếp tục phải gánh chịu những hậu quả nặng nề nhất.
Ảnh minh hoạ.
Cảnh báo: Trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì đắp thuốc để chữa bỏng
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, mới đây bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp một bệnh nhi 9 tháng tuổi đã bị sốc nhiễm khuẩn nặng, ngừng tuần hoàn và tử vong trên đường chuyển tuyến lên Bệnh viện vì gia đình chủ quan không đưa trẻ tới bệnh viện điều trị bỏng mà đắp thuốc của một thầy lang tại địa phương...