Hơn 300 vận động viên tham dự Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/6 tại thành phố Bắc Giang, Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2024.
Quang cảnh thi đấu.
Quang cảnh thi đấu.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang Trương Quang Hải cho biết: Cờ tướng không chỉ là một trò chơi dân gian mà còn là môn thể thao trí tuệ được nhiều người yêu thích. Chơi Cờ tướng là hình ảnh khá phổ biến và quen thuộc trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam, trở thành môn thể thao trí tuệ không thể thiếu trong các lễ hội truyền thống ở các địa phương, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Điều thú vị của môn Cờ tướng không chỉ dừng lại ở cuộc đấu trí giữa hai đối thủ mà đôi khi câu nói “cờ ngoài, bài trong” ý nói đến các quân sư, khán giả bên ngoài, theo dõi, cố vấn, bàn luận về từng nước cờ của 2 đối thủ thi đấu mới mang cho môn Cờ tướng một nét thú vị riêng.

Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc 2024 là dịp để các kỳ thủ giao lưu nâng cao trình độ, đẩy mạnh phong trào chơi Cờ tướng ở các địa phương; đồng thời phát hiện tài năng, chuẩn bị lực lượng cho bộ môn Cờ tướng quốc gia.

Hơn 300 vận động viên tham dự Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2024 ảnh 1

Các kỳ thủ U7 thi đấu.

Tham dự Giải có 318 kỳ thủ đến từ 13 đoàn ở các tỉnh, thành phố và các câu lạc bộ Cờ tướng chuyên nghiệp trong cả nước, gồm: Bắc Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Câu lạc bộ Tam Anh (Hải Phòng).

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 4 nội dung gồm: Cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, với 7 nhóm tuổi U7, U9, U11, U13, U15, U18, U20 ở các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp (không phân biệt đẳng cấp và thành tích); cờ truyền thống (dành cho các kỳ thủ chưa từng đạt huy chương ở các Giải cấp quốc gia và quốc tế từ trước ngày 22/6/2024).

Hơn 300 vận động viên tham dự Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2024 ảnh 2

Các kỳ thủ U11 thi đấu.

Kết thúc Giải, Ban Tổ chức trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ và đồng đội nam, đồng đội nữ các hạng tuổi cho các vận động viên xuất sắc; đồng thời các kỳ thủ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp Cờ tướng quốc gia hiện hành.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các đoàn; sự phối hợp chặt chẽ của tỉnh Bắc Giang và Ban Tổ chức trong công tác chuẩn bị; sự tham gia của các vận động viên đẳng cấp… chắc chắn Giải sẽ mang đến nhiều ván đấu hay, kịch tính.

Ngay sau lễ khai mạc diễn ra các trận đấu ở ván 1 cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống các lứa tuổi. Dự kiến Giải diễn ra đến ngày 2/7./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.