Laurel Hubbard tuyên bố giải nghệ
Laurel Hubbard tuyên bố giải nghệ
(Ngày Nay) - Vận động viên cử tạ Laurel Hubbard đã thông báo cô sẽ giải nghệ sau khi trở thành người chuyển giới đầu tiên thi đấu tại một kỳ Thế vận hội.
Laurel Hubbard bắt đầu tranh tài tại Olympic
Laurel Hubbard bắt đầu tranh tài tại Olympic
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Laurel Hubbard sẽ trở thành vận động viên chuyển giới công khai đầu tiên thi đấu tại Thế vận hội. Việc cô được đội tuyển New Zealand lựa chọn để thi đấu tại Nhật Bản đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong giới thể thao.
Chia tay Nguyễn Tiến Minh, tôn vinh một đỉnh cao bền bỉ
Chia tay Nguyễn Tiến Minh, tôn vinh một đỉnh cao bền bỉ
(Ngày Nay) - Ngày 28/07/2021, Nguyễn Tiến Minh đánh trận thứ hai ở Tokyo 2020. Tôi chắc rằng rất nhiều khán giả Việt Nam đã ngồi trước màn ảnh truyền hình để dõi theo anh, để đồng hành với anh trong trận đấu cuối cùng ở giải thể thao đỉnh cao số một thế giới.
Những gương mặt đầu tiên đại diện cho cộng đồng người chuyển giới tại Thế vận hội Olympic
Những gương mặt đầu tiên đại diện cho cộng đồng người chuyển giới tại Thế vận hội Olympic
(Ngày Nay) - Người chuyển giới tham gia vào thi đấu thể thao vẫn luôn gây ra nhiều tranh cãi, một nửa lo sợ điều này sẽ đe dọa tính công bằng của các môn thể thao nữ, nửa còn lại coi đây là sự công nhận quyền lợi của nhóm chuyển giới. Nhiều người hâm mộ có thể quay lưng với họ, nhưng các vận động viên không thể chối bỏ con người thật của chính mình. Tokyo 2020 được xem là một bước ngoặt lớn khi trở thành Thế vận hội đầu tiên cho phép sự tham gia thi đấu của cộng đồng này. 
Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt
Sở Y tế TP.HCM: Lạc lõng!
(Ngày Nay) - Những ngày qua, bên cạnh vụ một Phó Chủ tịch phường ở Nha Trang xử phạt anh công nhân đi mua bánh mì thì cũng có không ít người bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước việc Sở Y tế TP.HCM ra văn bản số 4355 SYT-VP chấn chỉnh phát hành thư ngỏ, văn bản vận động hỗ trợ, tài trợ tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Cuộc chiến vì tương lai của vận động viên chuyển giới
Cuộc chiến vì tương lai của vận động viên chuyển giới
(Ngày Nay) - Chưa đầy một tháng trước ngày khởi tranh Olympic Tokyo 2020, giới mộ điệu thể thao đã chia làm hai nửa trước thông tin vận động viên cử tạ Laurel Hubbard sẽ là người chuyển giới đầu tiên tham dự một kỳ Thế vận hội. Một nửa lo sợ điều này sẽ đe dọa tính công bằng của các môn thể thao nữ, nửa còn lại coi đây là sự công nhận quyền lợi của người chuyển giới.
150 VĐV xuất sắc được hỗ trợ dinh dưỡng toàn diện từ Herbalife Việt Nam.
Herbalife tài trợ dinh dưỡng cho 150 VĐV xuất sắc năm 2021
(Ngày Nay) - Chiều 23/4, tập đoàn Herbalife đã ký kết thỏa thuận tài tr ợ sản phẩm dinh dưỡng với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Hiệp Hội Paralympic Việt Nam (VPA) cho 110 vận động viên hàng đầu và 40 vận động viên NKT xuất sắc trong giai đoạn 2021-2022 .
Chuyện những người chiến thắng không cần… vô địch
Chuyện những người chiến thắng không cần… vô địch
(Ngày Nay) - Một người cao chưa đến 1m20. Một người từng phải cắt bỏ một chân. Hai con người đặc biệt ấy đã gây sốc trên đường chạy thể thao khắc nghiệt, nơi kết đọng cho tình yêu sống, nỗ lực vượt lên số phận kỳ diệu của họ. Cao Ngọc Cảnh và Đoàn Ngọc Bảo - hai VĐV phong trào không cần vô địch vẫn là những người chiến thắng, truyền cảm hứng mãnh liệt đến cả các VĐV đỉnh cao hàng đầu.
16 VĐV Việt Nam dính doping: 'May hơn khôn'(!?)

(Ngày Nay) -  Thêm hai lực sĩ bị phát hiện dương tính với chất bị cấm, môn trọng điểm số 1 của thể thao Việt Nam là cử tạ đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi các cuộc đấu quốc tế, trong đó có Olympic Tokyo. Số trường hợp các tuyển thủ Việt dính doping giờ đã lên con số 16, thuộc diện nhiều nhất Đông Nam Á.

Sau 9 năm, tiền ăn của đối tượng lao động siêu đặc thù này chỉ tăng đúng 90 nghìn đồng.
Tăng tiền ăn cho VĐV chỉ đủ bù trượt giá?
[Ngày Nay] - Từ 1/1/2021, mức tiền ăn cho các tuyển thủ và tuyển thủ trẻ quốc gia sẽ được điều chỉnh lên 320 nghìn đồng/người/ngày, tăng 30 nghìn đồng. Riêng trong thời gian tập huấn chuẩn bị tham dự SEA Games, Asian Games, Olympic, mức áp dụng là 480 nghìn đồng.