Hơn 4.000 chuyến bay bị hủy bỏ do sự lây lan của biến thể Omicron

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Tân Hoa xã, hơn 4.000 chuyến bay đã bị hủy bỏ trên toàn cầu trong ngày 2/1, trong đó hơn một nửa là ở Mỹ trong bối cảnh số ca nhiễm mới biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tiếp tục gây ra tình trạng thiếu hụt nhân viên tại các hãng hàng không và sân bay trong mùa du lịch dịp nghỉ lễ đón Giáng sinh và Năm mới.
Hơn 4.000 chuyến bay bị hủy bỏ do sự lây lan của biến thể Omicron

Cụ thể, theo trang theo dõi các chuyến bay FlightAware (Mỹ), trên toàn thế giới có 4.020 chuyến bay đã bị hủy bỏ trong ngày 2/1, trong đó có 2.393 chuyến bay đến, đi hoặc trong nội bộ nước Mỹ, trong khi 4.519 chuyến bay khác của nước này đã bị hoãn.

Trong khi đó, theo cổng thông tin Axios (Mỹ), khoảng 4.700 chuyến bay nội địa đã bị hủy vào cuối tuần này do sự lây lan của biến thể Omicron kết hợp với điều kiện thời tiết xấu. Cũng liên quan đến vấn đề này, tạp chí Forbes đưa tin sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất do việc hủy bỏ các chuyến bay là Chicago O'Hare với 273 chuyến bay bị hủy bỏ.

Còn theo hãng hàng không khu vực SkyWest Airlines, hãng này đã hủy 510 chuyến bay trong ngày 2/1, tương đương 21% chuyến bay theo lịch trình. Tương tự như vậy, các hãng hàng không như Southwest, JetBlue và Delta, mỗi hãng đã hủy bỏ hơn 100 chuyến bay.

Tình trạng hủy bỏ chuyến bay đã xuất hiện vào trước thềm Giáng sinh khi du lịch hàng không tăng trưởng và số ca mắc COVID-19 gia tăng. Tuần trước, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, ông Anthony Fauci cho rằng Chính phủ Mỹ nên xem xét yêu cầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hành khách trên các chuyến bay nội địa.

Trong một diễn biến khác liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cùng ngày xác nhận ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và có các triệu chứng nhẹ, song vẫn sẽ tiếp tục giải quyết mọi công việc trong suốt thời gian tự cách ly tại nhà trong 5 ngày tới.

Trước đó, ông Austin đã yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi xuất hiện các triệu chứng trong thời gian nghỉ lễ ở nhà. Theo Bộ trưởng Austin, cuộc gặp gần đây nhất của ông với Tổng thống Mỹ Joe Biden là ngày 21/12/2021, hơn một tuần trước khi người đứng đầu Lầu Năm Góc xuất hiện các triệu chứng của COVID-19.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.