Hơn 4.100 người bán vé số ở Hậu Giang đã được hỗ trợ do COVID-19

UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, tính đến hôm nay (15/6), tỉnh đã chi hỗ trợ cho các nhóm đối tượng gần 99 tỷ đồng.
Người bán vé số là một trong các nhóm đối tượng nhận được hỗ trợ do đã 'thất nghiệp' trong tháng 4 bởi dịch COVID-19.
Người bán vé số là một trong các nhóm đối tượng nhận được hỗ trợ do đã 'thất nghiệp' trong tháng 4 bởi dịch COVID-19.

Trong đó, đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, các địa phương trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức thực hiện chi tiền hỗ trợ và đến nay đã hoàn thành 100% tiến độ.

Cụ thể, người có công với cách mạng có 5.292 người đã được hỗ trợ gần 8 tỷ đồng; còn đối tượng bảo trợ xã hội có 25.046 người được hỗ trợ tổng số tiền hơn 37,5 tỷ đồng.

Đối với người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, việc hỗ trợ cũng đã hoàn thành 100%. Trong đó, có 33.130 người thuộc hộ nghèo được hỗ trợ hơn 24,8 tỷ đồng và 32.955 người thuộc hộ cận nghèo nhận được hơn 24,7 tỷ đồng. 

Riêng đối với người bán lẻ vé số, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang đã hỗ trợ cho 4.118 người (mức 900.000 đồng/người) với tổng kinh phí là hơn 3,7 tỷ đồng.

Đối với hộ kinh doanh khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, đến nay, đã có 8/8 đơn vị đã có quyết định phê duyệt danh sách, với 82 hộ, kinh phí 82 triệu đồng, các địa phương đang thực hiện chi.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách 1.206 đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp đủ điều kiện hỗ trợ trong tháng 4/2020 (mỗi đối tượng được hỗ trợ 1 triệu đồng). 

Về tình hình dịch bệnh COVID-19, tại Hậu Giang hiện có 2 trường hợp đang theo dõi cách ly. Trong đó, một người là N.D.T (22 tuổi) về từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), đi qua cửa khẩu tỉnh Hà Giang bằng đường bộ, không qua trạm kiểm soát, không khai báo y tế, sau đó đi xe về Hậu Giang, đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A và xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 1. Người còn lại là mẹ của N.D.T.

Tổng số xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Hậu Giang đến nay là 570 mẫu, kết quả tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính. Số người dân Hậu Giang được cách ly tập trung tại các tỉnh khác là 211 người, tất cả đã đủ thời gian cách ly.

Theo tổng hợp của Sở Y tế Hậu Giang, tổng nhu cầu kinh phí cho phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này là khoảng hơn 152 tỷ đồng, hiện đã được cấp hơn 115 tỷ đồng và đang trình UBND tỉnh bổ sung 36,7 tỷ đồng…

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.