Hơn 44 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” đã kêu gọi quyên góp được hơn 44 tỷ đồng từ 171 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc.
Phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch UB TW MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến nhận bảng tài trợ và trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)
Phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch UB TW MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến nhận bảng tài trợ và trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Tối 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình Thành phố tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần 9 năm 2022.

Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2022 có các bài ca, điệu múa về biển đảo, về tình yêu quê hương, đất nước được trình bày với những ca sĩ chuyên nghiệp đã từng đến với Trường Sa, các điểm đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như nghệ sỹ Nhân dân Tạ Minh Tâm, các ca sỹ Phạm Thế Vĩ, Quý Bình, Ngọc Mai, Nguyễn Phi Hùng, Thanh Tâm… Các tiết mục, ca khúc đặc sắc, ý nghĩa như “Lời gửi Trường Sa,” “Biên giới biển đảo trong tim tôi - Những trái tim Việt Nam,” “Chiều biên giới,” “Tâm tình người chiến sỹ nhà giàn DK1,” “Biển hát chiều nay”… được thể hiện trong chương trình.

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe những chia sẻ xúc động qua phần giao lưu với một số gương điển hình là các chiến sỹ biên phòng, lực lượng vũ trang bảo vệ biên giới, biển, đảo và những tấm gương điển hình của nhân dân thành phố đã dành nhiều tình cảm, tâm huyết cho biên giới, biển, đảo Tổ quốc.

Chương trình đã kêu gọi quyên góp được hơn 44 tỷ đồng từ 171 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc.

Năm 2021, Quỹ Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc đã vận động được hơn 17 tỷ đồng, qua đó đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực; đặc biệt đã phát động, thực hiện công trình xây dựng Nhà Văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B, thuộc quần Đảo Trường Sa (trị giá 40 tỷ đồng).

Trong 8 tháng của năm 2022, Quỹ tổ chức các sự kiện như Ngày hội Biên phòng toàn dân; Chương trình Xuân biên cương - Tết nghĩa tình, nước ngọt vùng biên, nâng bước em tới trường... Tháng 5/2022, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trong những tháng cuối năm 2022, Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đấu Tổ quốc dự kiến tổ chức các hoạt động hỗ trợ Quân chủng Hải quân, chăm lo cơ sở vật chất cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa; tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam.

Quỹ dự kiế hỗ trợ xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa tại căn cứ Long Sơn thuộc Vùng 2 Hải quân; tổ chức Đoàn thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc, giao lưu văn nghệ, nghe tuyên truyền về tình hình cắm mốc biên giới và tham quan cột mốc biên giới tại các địa phương có đường biên giới còn nhiều khó khăn; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, động viên con em Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác nghĩa vụ quân sự; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các lực lượng vũ trang tại các vùng biên giới, biển đảo còn nhiều khó khăn tại các địa phương trên cả nước./.

Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​