Hơn 44 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” đã kêu gọi quyên góp được hơn 44 tỷ đồng từ 171 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc.
Phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch UB TW MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến nhận bảng tài trợ và trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)
Phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch UB TW MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến nhận bảng tài trợ và trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Tối 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình Thành phố tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần 9 năm 2022.

Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2022 có các bài ca, điệu múa về biển đảo, về tình yêu quê hương, đất nước được trình bày với những ca sĩ chuyên nghiệp đã từng đến với Trường Sa, các điểm đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như nghệ sỹ Nhân dân Tạ Minh Tâm, các ca sỹ Phạm Thế Vĩ, Quý Bình, Ngọc Mai, Nguyễn Phi Hùng, Thanh Tâm… Các tiết mục, ca khúc đặc sắc, ý nghĩa như “Lời gửi Trường Sa,” “Biên giới biển đảo trong tim tôi - Những trái tim Việt Nam,” “Chiều biên giới,” “Tâm tình người chiến sỹ nhà giàn DK1,” “Biển hát chiều nay”… được thể hiện trong chương trình.

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe những chia sẻ xúc động qua phần giao lưu với một số gương điển hình là các chiến sỹ biên phòng, lực lượng vũ trang bảo vệ biên giới, biển, đảo và những tấm gương điển hình của nhân dân thành phố đã dành nhiều tình cảm, tâm huyết cho biên giới, biển, đảo Tổ quốc.

Chương trình đã kêu gọi quyên góp được hơn 44 tỷ đồng từ 171 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc.

Năm 2021, Quỹ Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc đã vận động được hơn 17 tỷ đồng, qua đó đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực; đặc biệt đã phát động, thực hiện công trình xây dựng Nhà Văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B, thuộc quần Đảo Trường Sa (trị giá 40 tỷ đồng).

Trong 8 tháng của năm 2022, Quỹ tổ chức các sự kiện như Ngày hội Biên phòng toàn dân; Chương trình Xuân biên cương - Tết nghĩa tình, nước ngọt vùng biên, nâng bước em tới trường... Tháng 5/2022, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trong những tháng cuối năm 2022, Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đấu Tổ quốc dự kiến tổ chức các hoạt động hỗ trợ Quân chủng Hải quân, chăm lo cơ sở vật chất cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa; tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam.

Quỹ dự kiế hỗ trợ xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa tại căn cứ Long Sơn thuộc Vùng 2 Hải quân; tổ chức Đoàn thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc, giao lưu văn nghệ, nghe tuyên truyền về tình hình cắm mốc biên giới và tham quan cột mốc biên giới tại các địa phương có đường biên giới còn nhiều khó khăn; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, động viên con em Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác nghĩa vụ quân sự; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các lực lượng vũ trang tại các vùng biên giới, biển đảo còn nhiều khó khăn tại các địa phương trên cả nước./.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp được bác sĩ thăm khám sức khỏe tại tòa ngày 5/10. - Ảnh: Thanh Niên
VKS đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án sai phạm trong hoán đổi nhà đất số 57 Cao Thắng lấy đất nhà nước số 185 Hai Bà Trưng. Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương.
5 loại thực phẩm giúp kiểm soát cân nặng ở phụ nữ tuổi mãn kinh
5 loại thực phẩm giúp kiểm soát cân nặng ở phụ nữ tuổi mãn kinh
(Ngày Nay) - Mãn kinh là giai đoạn có những thay đổi lớn trong cuộc đời người phụ nữ. Do quá trình trao đổi chất chậm lại, phụ nữ tuổi mãn kinh thường dễ tăng cân hơn. Vì vậy, ăn uống thế nào để có sức khoẻ tốt mà vẫn duy trì được cân nặng hợp lý là băn khoăn của nhiều chị em trong độ tuổi này.
Gò Cỏ - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn
Gò Cỏ - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn
(Ngày Nay) - Gò Cỏ (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ) là tên một ngôi làng cổ Chăm Pa nằm cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khoảng 60km về phía Nam. Làng nằm gọn trong một thung lũng ven biển Sa Huỳnh, là điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn bởi sự hoang sơ, kỳ bí, không gian sống cổ xưa cùng những phong tục, tập quán, làn điệu dân ca mộc mạc.
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Vụ phóng được thực hiện chỉ 1 ngày sau khi Mỹ điều động một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tới vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.