Thống kê mới nhất từ Chi cục Phát triển nông thôn (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh), thời điểm hiện tại, trong 11 huyện miền núi của tỉnh có tới 5.625 hộ dân vẫn đang sinh sống trong vùng có nguy cơ sạt lở và lũ quét.
Các hộ dân bản Pù Đứa, xã Quang Chiểu (Mường Lát) sống cheo leo trên triền đồi.
Trong tổng số các hộ nói trên, có 1.011 hộ sinh sống dọc bờ sông và suối có nguy cơ sạt lở; 2.161 hộ trong vùng nguy cơ sạt lở núi, đất và 1.353 hộ sinh sống trong vùng nguy cơ lũ quét. Thường Xuân là địa phương có nhiều hộ sống trong diện nguy hiểm nhất, với 661 hộ trong vùng nguy cơ sạt lở núi hoặc đất, 689 hộ trong vùng có nguy cơ lũ quét và 79 hộ ở ven sông suối tiềm ẩn nguy cơ sạt lở.
Huyện Mường Lát cũng có gần 400 hộ sinh sống ở các triền núi, triền đồi luôn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, 271 hộ ở trong vùng có nguy cơ lũ quét. Trừ Như Xuân và Ngọc Lặc, các huyện miền núi còn lại đều có hàng trăm hộ dân vẫn phải gắn bó cuộc sống và sinh hoạt ở núi đồi, ven sông có nguy cơ sạt lở, lũ quét...
Những năm gần đây, tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương nói trên đã có nhiều nỗ lực tái định cư đến nơi an toàn cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, nguồn kinh phí có hạn, số lượng những hộ trong vùng nguy hiểm quá lớn nên chưa thể giải quyết dứt điểm việc tái định cư đến nơi an toàn cho các hộ.
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cảnh báo thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chỉ giúp giảm bớt một phần áp lực đối với kinh tế toàn cầu, trong khi cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn nhiều thách thức.
(Ngày Nay) - Một quán gà rán nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đang gây xôn xao dư luận sau khi tiết lộ bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là loại dầu chiên được duy trì liên tục trong suốt 66 năm.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
(Ngày Nay) -Sau 3 ngày khảo sát, thăm dò bằng radar xuyên đất tại Công viên Lê Thị Riêng, các đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi có hài cốt liệt sĩ, đồng bào hy sinh trong chiến tranh.