Hơn 900 người dân tại ổ dịch Thanh Xuân Trung đã được đưa đi cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến chiều ngày 2/9, quận Thanh Xuân đã đưa hơn 900 người dân tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung đi cách ly tập trung, theo ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.
Xe buýt đưa công dân phường Thanh Xuân Trung đi di dời. (Ảnh: TTXVN)
Xe buýt đưa công dân phường Thanh Xuân Trung đi di dời. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, trước tình hình ổ dịch lây lan nhanh chóng, quận đã lập 13 chốt cứng tại các ngõ dân phố, kiểm soát không cho người dân ra khỏi địa bàn; đồng thời xét nghiệm 3 lần cho 700 hộ dân với khoảng 1.800 nhân khẩu. Vì vậy, mặc dù ổ dịch lớn nhưng không lây ra ngoài cộng đồng và các khu dân cư khác. Hiện toàn phường có 380 F đang được điều trị và 300 F1 đang được cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết thêm, trong thời gian tới quận tăng cường thêm lực lượng để hỗ trợ cho những cán bộ đã nhiều ngày, đêm tham gia phòng, chống dịch bệnh tại đây vì thực tế đã có người nhiễm F0 và một số cán bộ là F1. Trên tinh thần chỉ đạo của các cấp, quận sẽ nỗ lực, quyết tâm cao để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Lộ trình của kế hoạch di dời tiến hành từ ngày 1 - 3/9, với tổng thể khoảng 1.100 người dân. Người già, người cao tuổi sức khỏe yếu, người bị bệnh tai biến, phụ nữ mang thai có bệnh, người bị bệnh nền được ở lại nhà.

Quận lắp đặt 10 camera an ninh để theo dõi các hoạt động trong vùng dịch và cử gần 50 cán bộ túc trực ngay trong “ổ dịch” quản lý, cũng như phục vụ, tiếp tế sinh hoạt cho nhân dân còn ở lại. Quận cũng huy động tất cả các ban ngành, đoàn thể vận động quyên góp, ủng hộ, huy động xã hội hóa để giúp đỡ lương thực cho tất cả người dân trong vùng dịch.

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.