Hơn một nửa số dân thủ đô nước Nga đã nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Theo Thị trưởng thủ đô Moscow, ông Sergei Sobyanin, hơn một nửa số dân thủ đô nước Nga đã nhiễm COVID-19.
Hơn một nửa số dân thủ đô nước Nga đã nhiễm Covid-19

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossya-1, ông Sobyanin thông báo theo các kết quả phân tích và nghiên cứu hiện có, hơn 50% dân số tại thủ đô Moskva đã nhiễm bệnh Covid-19.

Ông cũng lưu ý tỷ lệ bệnh nhân tái nhiễm sau khi được điều trị là rất nhỏ, chỉ khoảng 1%. Theo Thị trưởng Sobyanin, thực tế này là bằng chứng cho thấy khả năng miễn dịch với Covid-19 tồn tại trong một thời gian dài.

Thị trưởng Sobyanin lưu ý rằng tỷ lệ giường bệnh dự trữ của thủ đô để điều trị bệnh nhân Covid-19 vẫn được “đảm bảo” cho đến giai đoạn Thu-Đông. Hiện số giường bệnh chuyên biệt chữa Covid-19 đang được sử dụng ở Moscow là dưới 10.000 giường.

Ban phòng chống Covid-19 của Liên bang Nga cho biết trong 24 giờ qua, tính đến sáng 30/1, nước này ghi nhận thêm 19.032 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 tại 85 chủ thể liên bang, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại Nga kể từ đầu dịch lên hơn 3,8 triệu ca. Các địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trong 24 giờ qua là thành phố St.Petersburg, thủ đô Moscow và tỉnh Moscow.

Số ca tử vong trong 24 giờ qua là 512 ca, nâng tổng số người tử vong lên 72.697 người. Số người hồi phục là hơn 3,2 triệu người.

Theo VOV
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.