Hong Kong mở chiến dịch săn lùng lợn rừng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi một cảnh sát bị lợn rừng tấn công, các nhà chức trách Hong Kong đã mở chiến dịch săn lùng và tiêu hủy đàn lợn rừng đang gây phiền toái cho người dân thành phố.
Hong Kong mở chiến dịch săn lùng lợn rừng

Trước đó, nhều người dân Hong Kong đã có thói quen cho lợn rừng hoang dã ăn, điều này thúc đẩy chúng rời bỏ môi trường tự nhiên để tới gần các khu dân cư kiếm ăn.

Đàn lợn thường lang thang dọc các con phố và tìm kiếm thức ăn từ những người đi đường hoặc thậm chí đuổi theo các phương tiện.

Tuần trước, một con lợn rừng đã húc ngã một cảnh sát và cắn vào chân người này, vụ việc này đã buộc chính quyền Hong Kong cảnh báo sẽ tăng hình phạt đối với những ai cho lợn rừng ăn.

Hong Kong mở chiến dịch săn lùng lợn rừng ảnh 1

Lực lượng kiểm soát động vật sử dụng thức ăn để bẫy đàn lợn rừng. Ảnh: Reuters

Các nhà chức trách cho biết khoảng 30 cuộc tấn công của lợn rừng đã được báo cáo trong những năm gần đây.

Chiến dịch săn lùng mới nhất cho thấy các nhà chức trách thành phố đã có động thái quyết liệt trong việc kiểm soát loài vật này. Ngay trong đêm đầu tiên, đã có 7 con lợn bị bắt giữ và tiêm thuốc trợ tử.

Trước đó, chính quyền Hong Kong chỉ bắt giữ, sau đó triệt sản và đưa các cá thể lợn rừng đến những khu vực hẻo lánh, không có dân cư sinh sống. Theo dữ liệu chính thức, Hong Kong hiện có khoảng 3.000 con lợn rừng và không nằm trong danh mục được bảo vệ.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.