Hong Kong mở chiến dịch săn lùng lợn rừng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi một cảnh sát bị lợn rừng tấn công, các nhà chức trách Hong Kong đã mở chiến dịch săn lùng và tiêu hủy đàn lợn rừng đang gây phiền toái cho người dân thành phố.
Hong Kong mở chiến dịch săn lùng lợn rừng

Trước đó, nhều người dân Hong Kong đã có thói quen cho lợn rừng hoang dã ăn, điều này thúc đẩy chúng rời bỏ môi trường tự nhiên để tới gần các khu dân cư kiếm ăn.

Đàn lợn thường lang thang dọc các con phố và tìm kiếm thức ăn từ những người đi đường hoặc thậm chí đuổi theo các phương tiện.

Tuần trước, một con lợn rừng đã húc ngã một cảnh sát và cắn vào chân người này, vụ việc này đã buộc chính quyền Hong Kong cảnh báo sẽ tăng hình phạt đối với những ai cho lợn rừng ăn.

Hong Kong mở chiến dịch săn lùng lợn rừng ảnh 1

Lực lượng kiểm soát động vật sử dụng thức ăn để bẫy đàn lợn rừng. Ảnh: Reuters

Các nhà chức trách cho biết khoảng 30 cuộc tấn công của lợn rừng đã được báo cáo trong những năm gần đây.

Chiến dịch săn lùng mới nhất cho thấy các nhà chức trách thành phố đã có động thái quyết liệt trong việc kiểm soát loài vật này. Ngay trong đêm đầu tiên, đã có 7 con lợn bị bắt giữ và tiêm thuốc trợ tử.

Trước đó, chính quyền Hong Kong chỉ bắt giữ, sau đó triệt sản và đưa các cá thể lợn rừng đến những khu vực hẻo lánh, không có dân cư sinh sống. Theo dữ liệu chính thức, Hong Kong hiện có khoảng 3.000 con lợn rừng và không nằm trong danh mục được bảo vệ.

Các đại biểu dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm chuyên đề 'Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng'
(Ngày Nay) - Sáng 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh; khai mạc triển lãm chuyên đề: “Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng”, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Hiện trường vụ chìm sà lan cách đảo Lý Sơn 4 hải lý. Ảnh: TTXVN phát
Khởi tố điều tra vụ chìm tàu kéo, lật sà lan trên vùng biển Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã có quyết định khởi tố vụ án tai nạn đường thủy làm 4 người chết, 5 người mất tích về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" theo Điều 272, Bộ luật Hình sự.
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, bà Kim Yo Jong, em gái lãnh đạo Kim Jong Un, tiếp tục phủ nhận những đồn đoán về các giao dịch vũ khí giữa Triều Tiên và Nga, khẳng định đó là “nghịch lý ngớ ngẩn nhất”.