HoSE tiếp tục đưa cổ phiếu Đầu tư Sao Thái Dương (SJF) vào diện cảnh báo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty CP Đầu tư Sao Thái Dương vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo, HoSE tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu SJF.
HoSE tiếp tục đưa cổ phiếu Đầu tư Sao Thái Dương (SJF) vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết đã nhận được báo cáo tài chính bán niên đã soát xét của Công ty CP Đầu tư Sao Thái Dương (SJF).

Theo đó, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ nửa đầu năm 2021 trên Báo cáo tài chính hợp nhất của SJF là âm 7,65 tỷ đồng.

Điều này đồng nghĩa, Sao Thái Dương vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo, HoSE tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu SJF và sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu SJF sau khi có báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 của công ty.

Trước đó, ngày 20/4/2021, HoSE ban hành quyết định số 227/QĐ-SGDHCM về việc đưa cổ phiếu SJF vào diện cảnh báo từ ngày 28/4/2021 do “Lợi nhuận sau thuế của cổ đông Công ty mẹ trên Báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2020 là âm 27,72 tỷ đồng, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định”.

Xét về hoạt động kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2021, SJF ghi nhận doanh thu tăng 42,7% so với cùng kỳ lên 278,7 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế âm 7,9 tỷ đồng so với cùng kỳ âm 27,5 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là âm 7,65 tỷ đồng. Trong đó, biên lợi nhuận gộp giảm mạnh từ 2,8% về chỉ còn 1,4%.

Trong kỳ, lợi nhuận gộp giảm 29% so với cùng kỳ, về 3,9 tỷ đồng; doanh thu tài chính tăng 88,9%, lên 3,4 tỷ đồng; chi phí tài chính giảm 16,4 tỷ đồng về 9,4 tỷ đồng; lợi nhuận khác giảm 1,66 tỷ đồng về âm 2,5 tỷ đồng và các hoạt động khác biến động không đáng kể.

Năm 2021, SJF đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu là 350 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 5 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng đầu năm với việc ghi nhận lỗ, công ty đang cách rất xa kế hoạch lợi nhuận năm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/9, cổ phiếu SJF tăng 7% lên 6.760 đồng/cổ phiếu.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.