HTC One M8: Phiên bản vỏ nhựa xuất hiện tại Việt Nam

HTC One E8 mới được bán rộng rãi tại thị trường Trung Quốc với cấu hình phần cứng không có nhiều khác biệt so với M8 nhưng vỏ bằng nhựa và chỉ có một camera.
HTC One M8: Phiên bản vỏ nhựa xuất hiện tại Việt Nam

Dù được gọi là phiên bản vỏ nhựa của One M8 nhưng E8 nhìn thực tế cho cảm giác giống so với phiên bản One M7 năm ngoái nhiều hơn. Phần bo viền nhựa xung quanh khá giống One Mini nhưng mỏng hơn. Thiết kế nguyên khối giúp máy vẫn giữ được nét thanh thoát cao cấp dù chất liệu không thể so bì với đàn anh M8. Máy cho cảm giác cầm nhẹ hơn so với M8 nhưng không đáng kể và khá đầm tay.

One E8 sử dụng chất liệu nhựa khiến máy dày hơn (9,9 mm so với 9,4 mm) nhưng nhẹ hơn (145 gram so với 160 gram) model One M8. Máy cũng chỉ sử dụng một camera ở phía sau và không phải công nghệ ultrapixel. Thay vào đó là cảm biến 13 "chấm" tương tự như trên Desire 816 và HTC One Mini 2. Một tính năng phụ trợ khác cũng bị lược bớt là cổng hồng ngoại trên đỉnh máy để biết thiết bị thành điều khiển từ xa.

HTC One M8: Phiên bản vỏ nhựa xuất hiện tại Việt Nam - anh 1

HTC One E8.

One E8 trang bị cấu hình mạnh với vi xử lý Snapdragon 801 nhưng HTC không tiết lộ chính xác xung nhịp của máy là 2,3 GHz như One M8 hay 2,5 GHz như trên One Vogue Edition. Bộ nhớ RAM của máy dung lượng 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng dung lượng 128 GB. Camera phía sau của máy độ phân giải 13 megapixel cảm biến BSI, độ mở ống kính f/2.2 và đèn flash LED đơn (trên One M8 là kép). Camera trước độ phân giải 5 megapixel cũng dùng cảm biến BSI cho phép quay video Full HD.

Một khác biệt đáng kể nữa ở hai model này chính là chiếc One E8 tích hợp hai khe cắm SIM sử dụng chuẩn nanoSIM. Trong đó có một sim hỗ trợ kết nối 4G LTE. E8 tương thích với phụ kiện DotView tương tự như One M8.

Những mẫu One E8 đầu tiên xuất hiện trên thị trường xách tay. Theo đại diện cửa hàng Việt Anh Mobile (Cầu Giấy, Hà Nội), máy được nhập về từ Trung Quốc. Giá bán hiện nay vào khoảng hơn 10 triệu đồng và có thể giảm nhẹ trong khoảng 2 tuần tới. Mức giá này thấp hơn khá nhiều so với One M8 tại thị trường Việt Nam là 16,8 triệu đồng.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.