Huấn luyện viên Park Hang-seo đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 22/11, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có buổi trao đổi với báo chí về hành trình 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam và sự chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022.
Huấn luyện viên Park Hang-seo đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022

Ông Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ năm 2017. Thời gian đầu, tôi không hiểu nhiều về Việt Nam. Mọi thứ đều mới mẻ khi tôi mới đến Việt Nam. Trong 2 năm đầu tiên, tôi phải tìm hiểu rất nhiều về đặc tính cầu thủ, về văn hóa, lịch sử. Đến năm thứ ba, tôi mới cảm nhận được người Việt Nam yêu bóng đá nhưng áp lực từ sự kỳ vọng vào thành tích của đội tuyển là rất lớn. Sắp tới, tôi không dẫn dắt đội tuyển nữa. Tôi đã hứa sẽ hoàn tất hợp đồng và tôi đã làm đúng lời hứa".

Ông Park cho biết thêm, quyết định không gia hạn hợp đồng được ông đưa ra từ hơn một năm trước, nhưng lúc đó chưa phải là thời điểm công bố. Dù không là Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam nhưng vẫn ông vẫn dành tâm tư, tình cảm, thương nhớ các cầu thủ.

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2022, Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: không có thay đổi gì đặc biệt. Danh sách triệu tập lần này có 32 cầu thủ, tính cả Quang Hải. Nhưng vào ngày 23/11 và 27/11, một số cầu thủ vẫn phải đá Giải Cúp Quốc gia nên sẽ lên tập trung muộn. Thời gian đầu, tuyển Việt Nam sẽ thiếu quân tập luyện. Giải Vô địch Bóng đá Quốc gia Night-Wolf 2022 (V.League 2022) đã kết thúc và chưa phát hiện chấn thương lớn nào ở các cầu thủ lên tuyển. Nhưng một số cầu thủ khá mệt mỏi, một số lại có chấn thương nhỏ nên cần phải kiểm tra, theo dõi.

"Một năm qua, các cầu thủ rất mệt mỏi, cạn kiệt thể lực nên nhiệm vụ quan trọng thời gian tới là giúp họ hồi phục thể lực và tâm lý. Để chuẩn bị cho giải đấu AFF cup, tôi nghĩ chúng ta phải tăng cường thêm tính tổ chức, trong đó phòng ngự và tấn công khu vực cần được các cầu thủ tập luyện kỹ. Sắp tới, đội tuyển sẽ được bổ sung thêm lối chơi đa dạng hơn", ông Park nói.

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định, đã vào đội tuyển quốc gia, ai cũng phải đảm bảo năng lực, tư duy, đạo đức, trách nhiệm, thái độ. Tất cả những người Huấn luyện viên Park gọi, đa số đều đạt các tiêu chí ấy. "Cầu thủ bóng đá không sinh hoạt cá nhân mà sinh hoạt trong tập thể. Ngoài các yếu tố đó, khả năng hòa đồng với tổ chức, lối chơi tập thể, sinh hoạt chung đều rất quan trọng. Những người tôi đã gọi đều đáp ứng được yêu cầu này. Đồng thời, trên cương vị là Huấn luyện viên trưởng, tôi không thể trả lời mình thích ai, hài lòng ai nhất được. Tất cả các cầu thủ đều xứng đáng".

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối của Park Hang-seo nên mục tiêu hướng đến là Việt Nam vô địch. Ông Park Hang-seo cho biết: "Giải nào cũng có áp lực. Giải AFF Cup năm ngoái, Đội tuyển Việt Nam thua Thái Land nhưng điều đó không có nghĩ là ta không chuẩn bị tốt và không quyết tâm. Quyết tâm của ta luôn cao nhất".

Ông Park cũng bày tỏ băn khoăn về suy nghĩ của các cầu thủ đối với giải đấu cuối do ông Park cầm quân. Khi tập trung, Huấn luyện viện Park Hang-seo sẽ nói với các cầu thủ: "Ta đừng suy nghĩ nhiều, đừng nghĩ tới việc tôi không làm nữa, đó là chuyện tương lai. Ta cứ chơi đi, sinh hoạt bình thường như mọi khi". Chúng tôi vẫn chuẩn bị như bình thường, khác biệt duy nhất có lẽ là tâm tư của các cầu thủ.

Ông Park Hang-seo chưa quan tâm quá nhiều đến các đội tuyển trong bảng A vì Việt Nam nằm trong bảng B của AFF Cup. Điều quan trọng trước mắt, đội tuyển phải tập trung ứng phó với các đội trong bảng. Sau đó, chúng ta sẽ hướng tới các đội tiếp theo.

Hiện tại, ông Park Hang-seo đang dồn mọi tâm huyết, tập trung vào giải AFF Cup nên chưa có kế hoạch nghỉ hưu. "Tôi có người đại diện và anh ta sẽ vạch ra kế hoạch đó cho tôi. Tương lai ở Việt Nam, Hàn Quốc hay đi nước khác, tôi chưa có bất kỳ kế hoạch nào. Nhưng nếu có con đường nào, thì nó cũng chỉ liên quan tới bóng đá thôi", ông Park chia sẻ.

Ngoài ra, Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng chia sẻ đôi điều về việc xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam. Hiện nhiều câu lạc bộ bóng đá của Hàn Quốc đang quan tâm tới cầu thủ Việt Nam. Nhưng ở Việt Nam, các câu lạc bộ đều không muốn "nhả người". Tức là cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài rất khó về mặt thủ tục. Việt Nam không có nhiều câu lạc bộ sẵn sàng để cầu thủ đi và thu về có doanh thu từ hoạt động đó. Nhiều câu lạc bộ không nghĩ tới và không mở lòng cho điều đó. Để cầu thủ ra đi được, các câu lạc bộ phải sẵn sàng "mở lòng" cho họ ra đi.

Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam sẽ hội quân hôm nay (22/11) và bắt đầu tập luyện từ 23/11 tại Hà Nội. Đây là đợt tập trung cuối cùng và quan trọng của các cầu thủ trong năm 2022. Đội sẽ có hai trận giao hữu với Câu lạc nộ Dortmund (ngày 30/11) và Philippines (ngày 14/12) trước khi sang Lào, bắt đầu hành trình chinh phục AFF Cup 2022.

Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.