Huawei chờ Bộ Thương mại Mỹ cấp phép sử dụng hệ điều hành Android

(Ngày Nay) - "Gã khổng lồ công nghệ" có trụ sở tại Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang chờ hướng dẫn từ Bộ Thương mại Mỹ về việc họ có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành di động Android của Google trên các dòng điện thoại thông minh của mình sắp tới hay không, theo Reuters.
Huawei chờ Bộ Thương mại Mỹ cấp phép sử dụng hệ điều hành Android

"Chúng tôi ghi nhận những bình luận của Tổng thống Trump liên quan đến Huawei vào cuối tuần qua và sẽ chờ đợi sự hướng dẫn từ Bộ Thương mại nhưng không có gì tiến triển vào lúc này", Phó Chủ tịch quản lý rủi ro và quan hệ đối tác của Huawei - ông Tim Danks, cho biết.

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cho phép các công ty Mỹ bán thiết bị của mình cho Huawei nếu việc này không đe dọa an ninh quốc gia Mỹ, ngoài ra cả Washington và Bắc Kinh đang thảo luận về việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm đối với công ty công nghệ của Trung Quốc.

Chính quyền Trump hồi tháng 5 đã cấm Huawei nhập khẩu linh kiện của Mỹ trong bối cảnh tranh chấp thương mại kéo dài giữa hai nước. Do đó, Google đã đình chỉ hoạt động kinh doanh với Huawei, bao gồm cả việc chuyển giao phần cứng, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật, ngoại trừ những dịch vụ công khai thông qua cấp phép nguồn mở như hệ điều hành Android.

Vào tháng 6, một số công ty công nghệ Mỹ, bao gồm Intel và Micron, đã bỏ qua lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ và tiếp tục hoàn tất các đơn hàng linh kiện cho Huawei, các công ty của Mỹ đã "lách luật" bằng cách không dán nhãn các sản phẩm có nguồn gốc từ nước này.

Theo Sputnik
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.