Huawei đối diện với khó khăn trong năm 2020

(Ngày Nay) - Một lãnh đạo hàng đầu của Huawei cho biết công ty công nghệ Trung Quốc đã có một năm 2019 đầy mạnh mẽ, nhưng năm 2020 hứa hẹn sẽ gặp nhiều "khó khăn" khi phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ phía chính phủ Mỹ.
Huawei đối diện với khó khăn trong năm 2020

Huawei ước tính doanh thu bán hàng sẽ đạt 850 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (122 tỷ USD) trong năm 2019, tăng 18% so với năm trước, theo thông điệp năm mới được viết bởi ông Eric Xu - chủ tịch luân phiên của Huawei.

Huawei cũng đã bán được 240 triệu điện thoại thông minh trong năm nay, tăng 17% so với năm 2018.
"Những con số này thấp hơn so với dự đoán ban đầu của chúng tôi, nhưng tình hình kinh doanh vẫn vững vàng và chúng tôi sẽ đứng vững trước nghịch cảnh", ông Xu nói.

Vị này thừa nhận rằng Huawei phải đối mặt với một số thách thức, như nền kinh tế toàn cầu suy yếu cũng áp lực từ phía Mỹ.

Những hạn chế đó làm suy yếu mối quan hệ của Huawei với các đối tác, bao gồm Google và các đơn vị bán lẻ bán điện thoại thông minh của họ. Sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại hồi tháng 5, các thiết bị mới của Huawei không còn có quyền truy cập vào một số dịch vụ quan trọng của Google, do đó doanh số bán hàng ở nước ngoài của hãng này đã bị tổn hại.

"Chúng tôi sẽ không tăng trưởng nhanh như đã đạt được trong nửa đầu năm 2019, tăng trưởng tiếp tục trong suốt cả năm do đà phát triển mạnh mẽ trên thị trường", ông Xu nói. "Năm 2020 sẽ là một năm khó khăn với chúng tôi".

Eric Xu cũng vạch ra một kế hoạch tích cực để Huawei thực hiện nếu công ty muốn thành công trong năm tới, bao gồm cả nhu cầu "thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của mạng 5G".

Cánh cửa vẫn chưa khép lại đối với Huawei ở một số thị trường lớn, bao gồm Đức và Vương quốc Anh, bất chấp những nỗ lực của Mỹ để ngăn cản các đồng minh sử dụng các thiết bị của công ty Trung Quốc trong hệ thống mạng 5G.

Vị chủ tịch cũng kêu gọi các nhân viên của Huawei "trau dồi khả năng chiến đấu" và nói thêm rằng "mỗi người trong chúng ta cần phải chiến đấu với sự trì trệ và loại bỏ sự tự mãn".

Theo CNN
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.