Huawei đối diện với khó khăn trong năm 2020

(Ngày Nay) - Một lãnh đạo hàng đầu của Huawei cho biết công ty công nghệ Trung Quốc đã có một năm 2019 đầy mạnh mẽ, nhưng năm 2020 hứa hẹn sẽ gặp nhiều "khó khăn" khi phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ phía chính phủ Mỹ.
Huawei đối diện với khó khăn trong năm 2020

Huawei ước tính doanh thu bán hàng sẽ đạt 850 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (122 tỷ USD) trong năm 2019, tăng 18% so với năm trước, theo thông điệp năm mới được viết bởi ông Eric Xu - chủ tịch luân phiên của Huawei.

Huawei cũng đã bán được 240 triệu điện thoại thông minh trong năm nay, tăng 17% so với năm 2018.
"Những con số này thấp hơn so với dự đoán ban đầu của chúng tôi, nhưng tình hình kinh doanh vẫn vững vàng và chúng tôi sẽ đứng vững trước nghịch cảnh", ông Xu nói.

Vị này thừa nhận rằng Huawei phải đối mặt với một số thách thức, như nền kinh tế toàn cầu suy yếu cũng áp lực từ phía Mỹ.

Những hạn chế đó làm suy yếu mối quan hệ của Huawei với các đối tác, bao gồm Google và các đơn vị bán lẻ bán điện thoại thông minh của họ. Sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại hồi tháng 5, các thiết bị mới của Huawei không còn có quyền truy cập vào một số dịch vụ quan trọng của Google, do đó doanh số bán hàng ở nước ngoài của hãng này đã bị tổn hại.

"Chúng tôi sẽ không tăng trưởng nhanh như đã đạt được trong nửa đầu năm 2019, tăng trưởng tiếp tục trong suốt cả năm do đà phát triển mạnh mẽ trên thị trường", ông Xu nói. "Năm 2020 sẽ là một năm khó khăn với chúng tôi".

Eric Xu cũng vạch ra một kế hoạch tích cực để Huawei thực hiện nếu công ty muốn thành công trong năm tới, bao gồm cả nhu cầu "thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của mạng 5G".

Cánh cửa vẫn chưa khép lại đối với Huawei ở một số thị trường lớn, bao gồm Đức và Vương quốc Anh, bất chấp những nỗ lực của Mỹ để ngăn cản các đồng minh sử dụng các thiết bị của công ty Trung Quốc trong hệ thống mạng 5G.

Vị chủ tịch cũng kêu gọi các nhân viên của Huawei "trau dồi khả năng chiến đấu" và nói thêm rằng "mỗi người trong chúng ta cần phải chiến đấu với sự trì trệ và loại bỏ sự tự mãn".

Theo CNN
Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Theo thống kê về đo lường hoạt động của người dân trên các nền tảng số của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 8/2022, mỗi người dùng điện thoại thông minh (smartphone) dành khoảng 9,93 giờ để sử dụng các nền tảng số Việt Nam. Con số này tăng 4,67% so với tháng 1/2022 và tăng 11,44% so với tháng 7/2022.
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.