Huawei muốn xây dựng một 'đội quân bất khả chiến bại'

(Ngày Nay) - Thông báo này được đưa ra sau khi Huawei hứng chịu làn sóng trừng phạt và thuế quan của Mỹ, với việc Qualcomm, Intel, Broadcom và các công ty Mỹ khác từ chối cung cấp linh kiện chính cho điện thoại thông minh và máy tính Matebook.
Huawei muốn xây dựng một 'đội quân bất khả chiến bại'

Theo Bloomberg, người sáng lập và Giám đốc điều hành Huawei Nhậm Chính Phi cho rằng công ty này cần xây dựng một "đội quân sắt bất khả chiến bại" có khả năng vượt qua cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và lên kế hoạch thực hiện các thay đổi trong vòng 3 đến 5 năm tới.

"Gã khổng lồ" viễn thông Trung Quốc cũng đã lên kế hoạch tái cấu trúc hoạt động của mình sau khi bị chính quyền Trump áp đặt lệnh trừng phạt, ông Nhậm cho rằng Huawei đang đối mặt với một "cuộc vạn lý trường chinh đầy đau đớn".

"Chúng tôi phải hoàn thành một cuộc đại tu trong điều kiện khắc nghiệt và khó khăn, việc tạo ra một đội quân sắt bất khả chiến bại có thể giúp chúng tôi đạt được chiến thắng", ông Nhậm cho biết. "Chúng tôi hoàn toàn phải hoàn thành việc tái tổ chức này trong vòng 3 đến 5 năm".

Sau đó, ông Nhậm nhận định sẽ trỗi dậy của Huawei đã khiến Washington tìm cách tấn công và hạn chế các thị trường mới nổi tiếp cận với các sản phẩm thế hệ tiếp theo của công ty.

"Chính phủ Mỹ đã không sử dụng công nghệ 5G tiên tiến nhất. Điều đó có thể khiến nước này bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo", ông Nhậm cho biết.

Huawei gần đây đã lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ cho một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại quận Qingpu của Thượng Hải, với quy mô lên tới 30.000-40.000 công nhân để tự sản xuất các linh kiện nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty Mỹ.

Theo Sputnik
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.