Ngày 27/7, trên dòng sông An Cựu đoạn chảy qua địa bàn các phường An Đông, An Cựu (thành phố Huế) bất ngờ sủi nhiều mảng bọt lớn trắng xóa cả một đoạn dài, sau khi vùng này có mưa lớn. Nhiều người cho rằng, hiện tượng bất thường này chưa từng xảy ra.
Bọt trắng bẩn thỉu trên sông An Cựu
Theo ghi nhận cua PV, đoạn sông An Cựu chảy qua phường An Đông và An Cựu là nơi có các mảng bọt lớn xuất hiện nhiều nhất, kéo dài từ khu vực chợ An Cựu về đến gần đoạn kênh Phát Lát.
Bọt trắng chảy ra ào ạt từ một chiếc cống lớn
Người dân nơi đây cho biết, kể từ sau cơn mưa lớn vào rạng sáng 27/7, đoạn sông này bỗng xuất hiện rất nhiều mảng bọt lạ, như được xả ra từ một cơ sở tẩy rửa công nghiệp quy mô lớn. Nguồn nước chứa lượng bọt lớn chủ yếu chảy ra từ một chiếc cống thoát nước có khẩu độ lớn gần kiệt 19 đường Đặng Văn Ngữ, phường An Cựu, Huế.
Theo nhiều người dân, hiện tượng sông sủi bọt mảng lớn, nhìn rất bẩn chưa từng xảy ra trước đó
Trong ngày 27/7, lực lượng chức năng địa phương đã đến hiện trường để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và đánh giá tác động của những mảng bọt lớn này đối với môi trường nước của Huế và các vùng lân cận.
Sông sủi bọt khiến người dân ngại tiếp xúc với nguồn nước tự nhiên này, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cộng đồng
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.