Huế: Trao giải cuộc thi Lập trình dành cho học sinh Trung học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 31/3, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Lập trình dành cho học sinh các trường Trung học.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh xuất sắc.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh xuất sắc.

Tại chương trình, Ban Tổ chức cuộc thi tiến hành trao 289 giải thưởng, gồm 260 giải cá nhân và 29 giải tập thể, với tổng số tiền giải thưởng gần 180 triệu đồng. Trong đó, tại Bảng PRO CHALLENGE có 86 giải cá nhân, 10 giải tập thể, em Lê Nguyễn Hữu An, Trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải vô địch.

Bảng NAÏ CHALLENGE có 123 giải cá nhân, 11 giải tập thể và em Bùi Nguyễn Đức Trọng, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lương Văn Chánh tỉnh Phú Yên đạt giải vô địch. Bảng JUNIOR CHALLENGE có 51 giải cá nhân, 8 giải tập thể và em Đặng Huy Hậu, Trường Trung học cơ sở Tân Hội tỉnh Lâm Đồng giành giải vô địch.

Huế: Trao giải cuộc thi Lập trình dành cho học sinh Trung học ảnh 1

Ban tổ chức trao giải vô địch tại Bảng PRO CHALLENGE.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của hơn 2.100 học sinh đến từ 544 trường trung học của 54 tỉnh, thành trong cả nước. Vượt qua vòng sơ khảo, 396 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 159 trường trung học trên 34 tỉnh, thành trong cả nước bước vào vòng chung kết cuộc thi với chất lượng thí sinh cao.

Các thí sinh làm bài trong vòng 180 phút (lập trình giải 4 đến 5 bài toán) với các ngôn ngữ lập trình: Pascal, C/C++, Java, Python trên hệ thống thi của Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế (tại địa chỉ: https://coder.husc.edu.vn/). Sau khi thí sinh hoàn thành bài thi và nộp trên hệ thống, sẽ có máy chấm bài tự động để tính điểm cho bài thi cũng như có sự đối chiếu mã nguồn để tránh sao chép, gian lận trong quá trình thi, đảm bảo công bằng, khách quan cho các thí sinh.

Huế: Trao giải cuộc thi Lập trình dành cho học sinh Trung học ảnh 2
Huế: Trao giải cuộc thi Lập trình dành cho học sinh Trung học ảnh 3

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của học sinh; đồng thời phát hiện các ý tưởng hoặc ứng dụng có ý nghĩa, mang tính thực tiễn, từ đó có sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thiện và tham gia các cuộc thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh, quốc gia.

Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES
Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES
(Ngày Nay) - Ngày 13/4, theo thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà trường chính thức đạt được chứng nhận kiểm định chu kỳ 2 về kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục từ HCERES, Cộng hòa Pháp. Thời hạn kiểm định là 5 năm có giá trị đến ngày 10/4/2029. Đây là một bước quan trọng trong việc nâng cao uy tín, chất lượng của Đại học Bách khoa Hà Nội.
Giá sầu riêng "hạ nhiệt"
Giá sầu riêng "hạ nhiệt"
(Ngày Nay) - Hiện sầu riêng ở Cần Thơ đang bước vào vụ thu hoạch. So với cách nay 20 ngày, giá sầu riêng đã giảm một nửa nhưng theo các nhà vườn hiện giá bán vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và người trồng sầu riêng vẫn có lợi nhuận. Giá sầu riêng tăng, giảm cũng xảy ra một số bất cập trong mua, bán sầu riêng giữa nhà vườn và thương lái.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt khi xung đột leo thang
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt khi xung đột leo thang
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh tình hình an ninh thêm căng thẳng sau khi xuất hiện nhân tố leo thang mới giữa Israel và Iran, ngày 12/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã ra thông báo khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động thực hiện các biện pháp an ninh, an toàn.
Trong trận đánh mở màn trên đồi Him Lam, Đại đội phó Trần Can dẫn đầu tiểu đội vượt qua lô cốt tiền duyên xông vào sở chỉ huy địch, cắm cờ lên lô cốt Him Lam. Liệt sĩ Trần Can hy sinh anh dũng sáng 7/5/1954, ngày kết thúc chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: Tư liệu TTXVN
Trần Can - Người anh hùng cắm cờ trên cứ điểm Him Lam
(Ngày Nay) - Để góp phần vào chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 7/5/1954, lừng lẫy năm châu, biết bao tấm gương đã anh dũng hy sinh “dù bom đạn xương tan, thịt nát/ Không sờn lòng, không tiếc tuổi xanh”… Một trong những tấm gương xuất sắc, dũng cảm chiến đấu, "vì nước quên thân" và hy sinh đúng ngày giải phóng Điện Biên là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Trần Can.
Xây dựng hạ tầng khung cho phát triển phía nam Hà Nội
Xây dựng hạ tầng khung cho phát triển phía nam Hà Nội
(Ngày Nay) - Thanh Oai có vị trí chiến lược trong phát triển phía Tây nam Hà Nội. Địa phương "cửa ngõ" của Thủ đô này được định hướng đến khoảng năm 2030 sẽ trở thành quận sinh thái. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên, huyện Thanh Oai phải nỗ lực rất nhiều, nhất là việc phát triển đầu tư hạ tầng khung - tiền đề quan trọng đánh thức nguồn lực địa phương, cũng như việc kết nối phát triển kinh tế của cả vùng.
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store
(Ngày Nay) - Ngày 11/4, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã thua trong vụ kiện tập thể trị giá 785 triệu bảng Anh (979 triệu USD), được đệ trình ở London (Anh) thay mặt hơn 1.500 nhà phát triển ứng dụng liên quan đến chính sách thu phí App Store.