Huế: Vây bắt hơn 30 'quái xế' lạng lách, đánh võng trong đêm

(Ngày Nay) - Các đối tượng chủ yếu có độ tuổi từ 16-22, hầu hết chưa có bằng lái xe, thậm chí còn vi phạm nồng độ cồn.
Các đối tượng tại Cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong
Các đối tượng tại Cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Sáng 30/10, nguồn tin từ Công an thành phố Huế cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT)  và Trật tự thuộc Công an Huế vừa tổ chức vây bắt thành công nhóm thanh thiếu niên gồm hơn 30 người chuyên sử dụng xe “độ” các loại lợi dụng đêm tối điều khiển chạy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, nẹt ống xả làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, gây nguy hiểm cho người đi đường, tiềm ẩn tai nạn giao thông nghiêm trọng, báo Tiền Phong dẫn lời.

Trước đó, khoảng 22 giờ tối 28/10, Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Huế huy động nhiều lực lượng, tổ chức mật phục, chốt chặn tại nhiều tuyến đường và bắt giữ hơn 30 thanh thiếu niên điều khiển 20 xe mô tô các loại.

Các thanh thiếu niên này có độ tuổi từ 16 đến 22 tuổi và đa số điều khiển xe chưa có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn.

Hành vi của nhóm thanh thiếu niên không những gây nguy hiểm cho bản thân mà còn gây nguy hiểm đối với nhiều người khi tham gia giao thông, gây bức xúc trong Nhân dân.  

Hiện, Đội Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Huế tạm giữ toàn bộ số phương tiện trên, tiếp tục làm việc với các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, theo báo Thừa Thiên Huế.

Tổng hợp

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).