Huế: Xử phạt người phụ nữ chiếm đoạt tiền của du khách nước ngoài

Người phụ nữ bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài trước chùa Thiên Mụ (TP Huế) đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền của khách nước ngoài bị xử phạt 1,5 triệu đồng và buộc trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt.
Bà Lê Thị Én làm việc với cơ quan Công an.
Bà Lê Thị Én làm việc với cơ quan Công an.

Công an phường Hương Long (TP Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người phụ nữ “chặt chém” khách du lịch nước ngoài khi bán 1,7kg măng cụt với giá 1 triệu đồng trước chùa Thiên Mụ (TP Huế).

Trước đó, vào ngày 17/4, trên tài khoản facebook cá nhân có tên “Cuong Nguyen” có đăng tải bài viết phản ánh về việc chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ (TP Huế).

Tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an TP Huế vào cuộc và xác định bà Lê Thị Én (SN 1967, trú đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long, TP Huế) bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài trước chùa Thiên Mụ (TP Huế) với giá 1 trăm ngàn đồng. Vì không rõ mệnh giá tiền Việt nên người khách này đã đưa 1 triệu đồng cho bà Lê Thị Én và bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi.

Khi vị khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu số tiền này đã đủ mua và không có tiền thừa.

Khi về trụ sở Công an làm việc, bà Lê Thị Én đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách.

Theo đó, Công an phường Hương Long (TP Huế) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967, trú đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long, TP Huế) về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác” với mức phạt là 1,5 triệu đồng và buộc trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt cho du khách.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, cơ quan Công an phường Hương Long (TP Huế) đã yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ (TP Huế) cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng “chặt chém khách”.

Qua đó, chính quyền và Công an phường Hương Long (TP Huế) cũng lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát an ninh trật tự…

Theo Infonet
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.