Hùng Dũng là đội trưởng, Công Phượng giữ chức đội phó ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiền vệ Hùng Dũng được ban huấn luyện và đồng đội tín nhiệm làm đội trưởng của ĐT Việt Nam thay Quế Ngọc Hải.
Hùng Dũng là đội trưởng, Công Phượng giữ chức đội phó ĐT Việt Nam

Sau chiến dịch AFF Cup 2020 không thành công, HLV Park Hang Seo quyết định có những thay đổi trong ban cán sự của ĐT Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc miễn nhiệm chức đội trưởng của Quế Ngọc Hải.

Ngày 13/1, ĐT Việt Nam đã hội quân trở lại để tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Và các chức danh mới trong ban cán sự của ĐT Việt Nam cũng được xác định.

Theo đó, tiền vệ Hùng Dũng của Hà Nội FC, người mới trở lại đội tuyển sau thời gian dài chấn thương được tín nhiệm bầu làm đội trưởng của ĐT Việt Nam. Đây được cho là quyết định không mấy bất ngờ của HLV Park Hang Seo. Bởi vì trước khi dính chấn thương nghỉ thi đấu dài hạn, Dũng là trụ cột không thể thay thế của “Những ngôi sao vàng”.

Thời điểm năm 2019, Hùng Dũng từng mang băng đội phó của đội tuyển Việt Nam, đồng thời cũng là đội trưởng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 31. Với sự tín nhiệm của toàn đội, tiền vệ này được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội tuyển trong thời gian tới.

Ngoài việc bổ nhiệm đội trưởng của ĐT Việt Nam thì các chức danh đội phó cũng được công bố. Theo đó, hai đội phó của ĐT Việt Nam lần lượt là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

HLV Park Hang Seo cũng như ban huấn luyện của ĐT Việt Nam hy vọng, ban cán sự mới sẽ mang lại bầu không khí, làn gió mới cho “Những ngôi sao vàng” để hoàn thành những mục tiêu quan trọng trong năm 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội từ ngày 13/1 đến ngày 19/1. Sau đó, toàn đội sẽ lên đường sang Australia (20.1) chuẩn bị cho cuộc đọ sức với đội chủ nhà vào ngày 27/1. Kết thúc trận đấu này, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo lập tức trở về nước để tiếp đón tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2 tới đây.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.