Hùng Dũng là đội trưởng, Công Phượng giữ chức đội phó ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiền vệ Hùng Dũng được ban huấn luyện và đồng đội tín nhiệm làm đội trưởng của ĐT Việt Nam thay Quế Ngọc Hải.
Hùng Dũng là đội trưởng, Công Phượng giữ chức đội phó ĐT Việt Nam

Sau chiến dịch AFF Cup 2020 không thành công, HLV Park Hang Seo quyết định có những thay đổi trong ban cán sự của ĐT Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc miễn nhiệm chức đội trưởng của Quế Ngọc Hải.

Ngày 13/1, ĐT Việt Nam đã hội quân trở lại để tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Và các chức danh mới trong ban cán sự của ĐT Việt Nam cũng được xác định.

Theo đó, tiền vệ Hùng Dũng của Hà Nội FC, người mới trở lại đội tuyển sau thời gian dài chấn thương được tín nhiệm bầu làm đội trưởng của ĐT Việt Nam. Đây được cho là quyết định không mấy bất ngờ của HLV Park Hang Seo. Bởi vì trước khi dính chấn thương nghỉ thi đấu dài hạn, Dũng là trụ cột không thể thay thế của “Những ngôi sao vàng”.

Thời điểm năm 2019, Hùng Dũng từng mang băng đội phó của đội tuyển Việt Nam, đồng thời cũng là đội trưởng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 31. Với sự tín nhiệm của toàn đội, tiền vệ này được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội tuyển trong thời gian tới.

Ngoài việc bổ nhiệm đội trưởng của ĐT Việt Nam thì các chức danh đội phó cũng được công bố. Theo đó, hai đội phó của ĐT Việt Nam lần lượt là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

HLV Park Hang Seo cũng như ban huấn luyện của ĐT Việt Nam hy vọng, ban cán sự mới sẽ mang lại bầu không khí, làn gió mới cho “Những ngôi sao vàng” để hoàn thành những mục tiêu quan trọng trong năm 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội từ ngày 13/1 đến ngày 19/1. Sau đó, toàn đội sẽ lên đường sang Australia (20.1) chuẩn bị cho cuộc đọ sức với đội chủ nhà vào ngày 27/1. Kết thúc trận đấu này, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo lập tức trở về nước để tiếp đón tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2 tới đây.

Hàn Quốc và Mỹ diễn tập đổ bộ quy mô lớn
Hàn Quốc và Mỹ diễn tập đổ bộ quy mô lớn
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap ngày 29/3, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ quy mô lớn, trong đó huy động các lực lượng binh sĩ, tàu đổ bộ, máy bay chiến đấu tàng hình và trực thăng.
Thánh địa Mỹ Sơn sẽ đón 300.000 khách trong năm 2023
Thánh địa Mỹ Sơn sẽ đón 300.000 khách trong năm 2023
(Ngày Nay) - Giám đốc Ban Quản lý Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) Phan Hộ cho biết: Trung bình mỗi ngày, khách du lịch đến Mỹ Sơn dao động từ 1.300 đến 1.500 người, tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Với đà tăng trưởng này, Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn đặt kế hoạch đón 300.000 khách trong năm 2023.
Kỹ sư trẻ với ý tưởng dùng drone trong canh tác nông nghiệp
Kỹ sư trẻ với ý tưởng dùng drone trong canh tác nông nghiệp
(Ngày Nay) - Với khát vọng tạo sinh kế bền vững cho nông dân, kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Thiên Vũ và các cộng sự đã tạo ra những chiếc máy bay không người lái (drone) nhằm hỗ trợ nông dân canh tác hiệu quả, tạo bước ngoặt trong nông nghiệp.
Chứng khoán Bản Việt (VCSC) bất ngờ muốn đổi tên
Chứng khoán Bản Việt (VCSC) bất ngờ muốn đổi tên
(Ngày Nay) - Theo VCSC, việc được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như VCSC, Viet Capital Securities, VCI, Chứng khoán Bản Việt đã làm pha loãng sức mạnh thương hiệu của công ty và do đó cần phải nhanh chóng đồng nhất bộ nhận diện thương hiệu.
Vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to
Vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 28 và sáng sớm 29/3, khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Quy hoạch các sân bay quân sự thành sân bay lưỡng dụng
Quy hoạch các sân bay quân sự thành sân bay lưỡng dụng
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo quy hoạch Cảng hàng không Thành Sơn vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.