Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến từ ngày 31/7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8, các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phải nộp lệ phí trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến từ ngày 31/7 ảnh 1
Giao diện đăng ký trên các video hướng dẫn do Bộ GD&ĐT cung cấp. Ảnh: Chụp màn hình.

Thí sinh có thể nộp lệ phí xét tuyển đại học qua 17 kênh thanh toán trực tuyến, thời gian nộp với mỗi tỉnh, thành phố khác nhau và theo thông báo của Bộ GD&ĐT.

Các kênh thanh toán ngân hàng gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, SHB, VPBank, TPBank. Các tổ chức trung gian thanh toán: Các ngân hàng khác qua VNPT Money, Ngân lượng, KeyPay, Payoo, Napas, OmiPay.

Các ví điện tử: VNPT Money, Momo, Viettel Money. Kênh thanh toán di động: VNPT Mobile Money.

Bộ GD&ĐT lưu ý, để tránh hiện tượng quá tải, thời gian thanh toán trực tuyến được chia theo tỉnh, thành phố như sau:

Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến từ ngày 31/7 ảnh 2

Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, ví điện tử hoặc nhờ người thân, thầy cô hỗ trợ trên giao diện thanh toán của thí sinh.

Trường hợp không nhìn thấy nút "Thanh toán" khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển có nghĩa là thời điểm đó không thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí hoặc chức năng đang được tạm ẩn, nhằm tránh nghẽn hệ thống.

Nếu bị tắc nghẽn, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay, chờ khoảng 30 phút rồi thực hiện lại. Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT các địa phương nhắc thí sinh chuẩn bị các điều kiện để thanh toán trực tuyến, hỗ trợ nếu các em không thể tự thực hiện, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa.

Đến 12 giờ ngày 29/7, hệ thống xét tuyển chung ghi nhận có gần 703.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, tăng khoảng 60.000 thí sinh so với tổng số thí sinh đã đăng ký năm 2023 và sẽ tiếp tục tăng cho đến khi kết thúc đăng ký xét tuyển vào lúc 17 giờ ngày 30/7.

Phí đăng ký là 20.000 đồng/nguyện vọng, đăng ký bao nhiêu nguyện vọng, thí sinh phải thanh toán số tiền tương ứng.

Các trường sẽ xử lý nguyện vọng của thí sinh từ ngày 13/8 đến 17 giờ ngày 17/8. Điểm chuẩn được công bố trước 17 giờ ngày 19/8.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.