Hướng đi sau dịch cho bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

[Ngày Nay] - Phiên thảo luận thứ 8 trong chuỗi các hội thảo chuyên sâu về Tính bền vững được tổ chức vào ngày 27/8, với các vấn đề xoay quanh việc bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
Hướng đi sau dịch cho bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Được điều hành bởi GS Shahbaz Khan, Giám đốc Văn phòng UNESCO tại Jakarta và Cục Khoa học Khu vực và cùng với sự tham gia của PGS.TS Farida Faisal, Viện Khoa học Quản lý PMAS - Đại học Nông nghiệp Arid Rawalpindi, cuộc thảo luận xoay quanh các vấn đề khác nhau về đa dạng giới, vượt ra ngoài lĩnh vực khoa học xã hội và đi sâu vào các lĩnh vực khác.

Trong đó, TS Farida đề cập đến những thách thức khác nhau trong việc đạt được bình đẳng giới cũng như các khuyến nghị cho con đường phía trước. Bà nhấn mạnh sự hợp tác giữa Đại học Nông nghiệp PMAS-Arid Rawalpindi, Pakistan, Quỹ tín thác Malaysia và Quỹ tín thác Nhật Bản và UNESO Jakarta, trong đó Đối thoại chính sách châu Á Thái Bình Dương về an ninh nguồn nước, năng lượng và an ninh lương thực, sự đổi mới khoa học và nghiên cứu về xóa đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó, TS Farida còn đề cao tầm quan trọng của tính toàn diện trong việc tiếp cận các vấn đề này, kết hợp các khía cạnh của các mối quan tâm xã hội, kinh tế và môi trường.

Phiên này cũng thảo luận về vai trò của dữ liệu phân tích giới cũng như phát triển chính sách toàn diện, đa ngành và chuyển đổi nhằm phục vụ cho tất cả các giới tính.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
(Ngày Nay) - Trước thông tin phản ánh một số bác sĩ của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức "trốn việc" xuống Tiền Giang làm ở phòng khám tư nhân, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đoàn kiểm tra đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để làm rõ vụ việc.
Bắc Ninh quan tâm phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp
Bắc Ninh quan tâm phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp
(Ngày Nay) - Tỉnh Bắc Ninh hiện có 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút gần 320.000 lao động làm việc. Sự phát triển của công nghiệp kéo theo việc gia tăng dân số cơ học, di dân từ các địa phương khác đến Bắc Ninh, gây áp lực không nhỏ đối với các lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có giáo dục và đào tạo.