Hướng đi sau dịch cho bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

[Ngày Nay] - Phiên thảo luận thứ 8 trong chuỗi các hội thảo chuyên sâu về Tính bền vững được tổ chức vào ngày 27/8, với các vấn đề xoay quanh việc bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
Hướng đi sau dịch cho bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Được điều hành bởi GS Shahbaz Khan, Giám đốc Văn phòng UNESCO tại Jakarta và Cục Khoa học Khu vực và cùng với sự tham gia của PGS.TS Farida Faisal, Viện Khoa học Quản lý PMAS - Đại học Nông nghiệp Arid Rawalpindi, cuộc thảo luận xoay quanh các vấn đề khác nhau về đa dạng giới, vượt ra ngoài lĩnh vực khoa học xã hội và đi sâu vào các lĩnh vực khác.

Trong đó, TS Farida đề cập đến những thách thức khác nhau trong việc đạt được bình đẳng giới cũng như các khuyến nghị cho con đường phía trước. Bà nhấn mạnh sự hợp tác giữa Đại học Nông nghiệp PMAS-Arid Rawalpindi, Pakistan, Quỹ tín thác Malaysia và Quỹ tín thác Nhật Bản và UNESO Jakarta, trong đó Đối thoại chính sách châu Á Thái Bình Dương về an ninh nguồn nước, năng lượng và an ninh lương thực, sự đổi mới khoa học và nghiên cứu về xóa đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó, TS Farida còn đề cao tầm quan trọng của tính toàn diện trong việc tiếp cận các vấn đề này, kết hợp các khía cạnh của các mối quan tâm xã hội, kinh tế và môi trường.

Phiên này cũng thảo luận về vai trò của dữ liệu phân tích giới cũng như phát triển chính sách toàn diện, đa ngành và chuyển đổi nhằm phục vụ cho tất cả các giới tính.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.