Ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương phát biểu khai mạc hội thảo.
CIEM: Hội thảo Nghiên cứu các vấn đề về giới trong di cư trong nước và tái cơ cấu kinh tế ở Việt Nam
(Ngày Nay) -  Di cư nội địa là hiện tượng xảy ra ở mọi quốc gia, là xu thế tất yếu và là động lực tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng nhu cầu lao động trong quá trình cơ cấu lại nền kinh tế. Tuy nhiên, di cư cũng sẽ làm tạo áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng nơi “nhập siêu lao động”, tăng gánh nặng an sinh cũng như làm phát sinh các hệ lụy xã hội cả nơi đến và nơi đi, đặc biệt là đối với nữ di cư.
Ảnh minh họa
Phụ nữ có thể phải chờ thêm 257 năm để đạt bình đẳng giới
[Ngày Nay] - Trong khi khoảng cách giới dần thu hẹp ở nhiều lĩnh vực như chính trị, y tế và giáo dục, bất bình đẳng tại nơi làm việc chưa thể xóa bỏ cho tới năm 2276, theo báo cáo được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố hôm 17/12. Điều đó đồng nghĩa phụ nữ phải mất 257 năm nữa mới được trả lương và có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp như nam giới. 
Khoảng trống về bình đẳng giới toàn cầu
Khoảng trống về bình đẳng giới toàn cầu
(Ngày Nay) - Báo cáo khoảng cách giới toàn cầu hàng năm của Diễn đàn kinh tế thế giới đã xếp hạng Iceland là quốc gia bình đẳng nhất trong năm thứ 11 liên tiếp, tiếp theo là các nước láng giềng như Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển, trong khi Syria, Pakistan, Iraq và Yemen xếp hạng thấp nhất.Ảnh minh họa.
Kỹ năng số hỗ trợ bình đẳng giới
[Ngày Nay] - Vào ngày 28/11, Giám đốc UNESCO về vấn đề Bình đẳng giới, bà Saniye Gülser Corat, đã tham gia vào Amplified, kênh Quản lý đầu tư Hermes, để thảo luận về vấn đề: làm thế nào công nghệ có thể được sử dụng để thúc đẩy bình đẳng giới. Amplified là một kênh thảo luận về các vấn đề mấu chốt, thách thức và xu hướng định hình bối cảnh đầu tư, liên quan các chủ đề khác nhau, bao gồm cả phát triển bền vững.
UNESCO và các nữ lãnh đạo
UNESCO và các nữ lãnh đạo
[Ngày Nay] - Một phái đoàn bao gồm những phụ nữ giữ chức vụ điều hành tại các quốc gia Ireland, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh đã đến thăm Trụ sở UNESCO vào thứ Hai, 29/4, để cùng tham dự một phiên họp với Giám đốc UNESCO về Bình đẳng giới.
Trí tuệ nhân tạo, tự do nghệ thuật và bình đẳng giới
Trí tuệ nhân tạo, tự do nghệ thuật và bình đẳng giới
[Ngày Nay] - “Kiến tạo 2030” (Create 2030) bao gồm một loạt các cuộc đối thoại cùng các buổi thảo luận hiệu quả đầu tư vào sáng tạo vừa diễn ra tại Trụ sở của UNESCO tháng 12/2018 vừa qua trong khuôn khổ phiên họp thứ 12 của Ủy ban Liên chính phủ về Công ước bảo vệ và thúc đẩy sự đa dạng của các biểu hiện văn hóa (2005).
Việt Nam tích cực chia sẻ kinh nghiệm bình đẳng giới
Việt Nam tích cực chia sẻ kinh nghiệm bình đẳng giới
Đại sứ Nguyễn Trung Thành kêu gọi các nước và cộng đồng quốc tế quan tâm hơn nữa tới quyền giáo dục, phổ cập giáo dục, bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ; đồng thời, chia sẻ quan điểm mỗi quốc gia có trách nhiệm hoạch định các chính sách cho hệ thống giáo dục, bình đẳng giới và tiến bộ của mình.